Apple có vẻ sẵn sàng mở khu vườn có tường bao quanh

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Tại Apple, có vẻ như năm 2023 sẽ tập trung vào bảo mật và một báo cáo mới cho chúng ta biết lý do: Công ty cũng có thể bắt đầu loại bỏ một số viên gạch khỏi các bức tường xung quanh khu vườn của mình.

Có thể mở cho trình duyệt, thanh toán, cửa hàng ứng dụng

Một báo cáo của Bloomberg tuyên bố rằng Apple đang tìm cách mở một số API riêng tư quan trọng của mình cho các đối thủ cạnh tranh bên ngoài, sử dụng các hệ thống thanh toán bên ngoài và có thể cho phép các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba bán phần mềm cho người dùng.

Làn sóng thay đổi thủy triều này dường như được thiết kế để đưa công ty tuân thủ các quyết định pháp lý khác nhau, bao gồm cả Đạo luật thị trường kỹ thuật số của EU.

Những thay đổi bao gồm:

  • Cho phép các trình duyệt sử dụng các công cụ trình duyệt khác ngoài WebKit.
  • Mở triển khai NFC cho các hệ thống thanh toán khác.
  • Cung cấp quyền truy cập vào nhiều điều khiển máy ảnh hơn.
  • Có khả năng mở rộng mạng Tìm của tôi tới nhiều phụ kiện của bên thứ ba hơn.
  • Hỗ trợ các ứng dụng iOS được phân phối bên ngoài App Store.

Bloomberg tuyên bố những thay đổi đang được dẫn dắt bởi Andreas Wendker, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật phần mềm và Jeff Robbin (người đã phát triển SoundJam), phó chủ tịch phụ trách ứng dụng tiêu dùng của công ty và có thể xuất hiện ngay sau iOS 17.

Đây có thể được coi là phản ứng trực tiếp đối với nhiều làn sóng quy định mà công ty phải đối mặt. Việc cho phép thêm một chút vĩ độ trên nền tảng của nó sẽ giảm thiểu nhiều cáo buộc chống lại Apple, điều này sẽ giúp hãng có nhiều chỗ luồn lách hơn khi xâm nhập vào các lĩnh vực phần cứng, phần mềm và dịch vụ trong tương lai bằng cách giảm lợi thế nền tảng của mình.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855