5 mẹo năng suất cho công nhân lai

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Khi thế giới quay trở lại văn phòng, nhiều người đang thấy mình làm việc trong một môi trường lai mới, nơi một số tuần làm việc ở nhà và một số dành ở văn phòng.

Về cơ bản, làm việc từ hai văn phòng khác nhau có thể khiến năng suất ở cả hai nơi trở nên khó khăn. Một nghiên cứu hợp tác từ các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Tự trị Mexico (ITAM), Stanford, Đại học Chicago và MIT cho thấy sáu trong số 10 công nhân báo cáo làm việc ở nhà hiệu quả hơn họ mong đợi, một phần vì họ có khả năng để cắt giảm thời gian đi làm và các cuộc trò chuyện không mong muốn với đồng nghiệp trò chuyện. Phần lớn những người được hỏi cho rằng nhà là một nơi tuyệt vời để hoàn thành một số công việc không bị gián đoạn; tuy nhiên, nhiều người nhận thấy một số nhiệm vụ cộng tác khó hơn một chút khi thực hiện từ văn phòng tại nhà của họ.

Theo một báo cáo gần đây của Gallup, 42% công nhân Mỹ có thể thực hiện công việc từ xa đã làm việc trong môi trường hỗn hợp vào tháng 2 năm nay. Khoảng 53% nhân viên có khả năng làm việc từ xa mong đợi công việc kết hợp trong suốt năm 2022 và hơn thế nữa, và 59% nói rằng đó là mô hình làm việc ưa thích của họ, so với 32% thích làm việc tại nhà riêng và 9% thích làm việc tại chỗ hoàn toàn.

Mặc dù có những thuận lợi và khó khăn khi làm việc cả tại nhà và tại văn phòng truyền thống, nhưng một môi trường kết hợp có thể mang lại cho bạn những điều tốt nhất của cả hai thế giới và giúp bạn làm việc tốt nhất – miễn là bạn đã chuẩn bị cho mình để đạt được thành công. Tôi đã nói chuyện với một số chuyên gia đã áp dụng môi trường làm việc kết hợp để nghe cách họ làm cho nó hoạt động.

1. Lập kế hoạch

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm trước khi bắt đầu bất kỳ ngày làm việc hoặc tuần nào là lập kế hoạch.

“Vào đầu đại dịch, tôi thấy việc sử dụng các nguồn quy hoạch đã tăng vọt. Mọi người đã quen với việc ‘xuất hiện’ trong văn phòng mỗi sáng, sau đó quyết định xem sẽ làm gì với thời gian của họ, ”Laura Mae Martin, cố vấn năng suất điều hành tại Google cho biết. “Làm việc tại nhà đòi hỏi mọi người phải tìm ra chính xác những gì họ đang làm và khi nào,” cô nói.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855