16 công ty Phố Wall bị phạt 1,8 tỷ đô la vì sử dụng

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phạt các ngân hàng tên tuổi và môi giới 1,8 tỷ USD do công nhân sử dụng các ứng dụng nhắn tin riêng tư để thảo luận về công việc và không phải lúc nào cũng lưu những tin nhắn đó. Các khoản tiền phạt bao gồm 1,1 tỷ đô la do SEC đánh giá và khoản tiền phạt 710 triệu đô la từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Cuộc điều tra của SEC đã khám phá ra cái mà cơ quan này gọi là “thông tin liên lạc ngoài kênh phổ biến”, được chính các công ty thu thập từ các thiết bị của nhân viên. Các nhân viên bao gồm các chủ ngân hàng đầu tư cấp cao và cấp dưới, các nhà kinh doanh nợ và vốn cổ phần.

Theo CFTC, hàng chục nghìn cuộc trao đổi với mục đích cố ý để giữ kín việc tuân thủ nội bộ của ngân hàng và các cơ quan quản lý. Và bởi vì nhiều kênh truyền thông tư nhân được mã hóa end-to-end, chúng không để lại hồ sơ có thể khôi phục cho sự giám sát của ngân hàng, CFTC cho biết trong một tuyên bố.

“Một chủ đề phổ biến khác là CFTC tìm thấy các giám đốc điều hành cấp cao – những người chịu trách nhiệm giữ trật tự cho ngân hàng – đã chỉ đạo nhân viên sử dụng các kênh liên lạc trái phép và xóa tin nhắn. Một số giám đốc điều hành thậm chí còn nói dối CFTC và SEC ”, CFTC cho biết.

Việc sử dụng các ứng dụng riêng tư trái phép và không lưu trữ các thông tin liên lạc đó là vi phạm các quy tắc về quyền riêng tư và lưu trữ hồ sơ. Cả hai cơ quan quản lý đều kêu gọi lĩnh vực dịch vụ tài chính “sửa chữa các chính sách và thông lệ nội bộ” để đảm bảo các cơ quan quản lý và giám đốc điều hành ngân hàng của Hoa Kỳ có thể ngăn chặn, phát hiện và sửa chữa các thông tin liên lạc bất hợp pháp trái phép.

Các công ty bị phạt vì vi phạm là: Barclays Capital Inc.; BofA Securities Inc., cùng với Merrill Lynch, Pierce, Fenner & Smith Inc.; Citigroup Global Markets Inc.; Credit Suisse Securities (USA) LLC; Deutsche Bank Securities Inc., cùng với DWS Distributor Inc. và DWS Investment Management Americas, Inc.; Goldman Sachs & Co. LLC; Morgan Stanley & Co. LLC, cùng với Morgan Stanley Smith Barney LLC; và UBS Securities LLC, cùng với UBS Financial Services Inc.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855