Việc sa thải của Amazon hiện dự kiến ​​​​sẽ tăng lên

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Amazon có kế hoạch sa thải tới 20.000 nhân viên trên toàn công ty trong những tháng tới, bao gồm nhân viên trung tâm phân phối, nhân viên công nghệ và giám đốc điều hành công ty — gấp đôi so với báo cáo trước đó — khi gã khổng lồ bán lẻ và điện toán đám mây cắt giảm sau khi tiếp tục tuyển dụng xả láng trong đại dịch.

Nhân viên của Amazon được xếp hạng từ cấp 1 đến cấp 7 và nhân viên ở tất cả các cấp có thể sẽ bị ảnh hưởng, theo nguồn tin có kiến ​​​​thức trực tiếp về vấn đề, người yêu cầu giấu tên. Tờ New York Times lần đầu tiên đưa tin vào giữa tháng 11 rằng Amazon sẽ tiến hành sa thải hàng loạt, trích dẫn các nguồn tin cho biết có tới 10.000 người sẽ bị sa thải.

Tuy nhiên, các nhà quản lý công ty trong vài ngày qua đã được thông báo rằng họ nên cố gắng xác định các vấn đề về hiệu suất làm việc của nhân viên, như một phần trong nỗ lực sa thải khoảng 20.000 người, theo các nguồn tin. Hai mươi nghìn nhân viên tương đương với khoảng 6% nhân viên của công ty và khoảng 1,3% trong tổng số 1,5 triệu lực lượng lao động hùng hậu của Amazon bao gồm trung tâm phân phối toàn cầu và nhân viên làm việc theo giờ.

Nhân viên công ty đã được thông báo rằng nhân viên sẽ nhận được thông báo 24 giờ và trợ cấp thôi việc, theo hợp đồng công ty của họ. “Có một cảm giác sợ hãi giữa các nhân viên trong công ty khi tin tức được đưa ra,” một nguồn tin được nói trực tiếp về nỗ lực sa thải cho biết. Việc sa thải sẽ là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong lịch sử của công ty.

“Không có bộ phận hoặc địa điểm cụ thể nào được đề cập cho việc cắt giảm, nó là của toàn bộ doanh nghiệp. Nguồn tin cho biết, chúng tôi được biết đây là kết quả của việc tuyển dụng quá nhiều trong thời kỳ đại dịch và nhu cầu cắt giảm chi phí do tài chính của công ty đang có xu hướng giảm sút.

Sau câu chuyện của New York Times, Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy vào ngày 17 tháng 11, trong một thông điệp công khai gửi tới nhân viên, đã xác nhận rằng việc sa thải đang diễn ra, mặc dù ông không nêu rõ số lượng nhân viên dự kiến ​​sẽ bị sa thải.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855