Twitter kiện Chính phủ Ấn Độ về việc bẻ khóa nội dung

[ad_1]

Nền tảng blog vi mô Twitter hôm thứ Ba đã đệ đơn kiện chính phủ Ấn Độ yêu cầu họ hủy bỏ các lệnh đã ban hành gần đây để xóa các tweet cụ thể khỏi trang web của mình.

Trong đơn kiện do Twitter đệ trình vào ngày 5 tháng 7, công ty này cáo buộc rằng lệnh gỡ xuống của chính phủ Ấn Độ là hành vi lạm dụng quyền lực của các quan chức để xóa nội dung được chia sẻ trên trang web.

Vụ kiện được đệ trình lên Tòa án Tối cao Karnataka ở thành phố phía nam Bengaluru được đưa ra sau khi Twitter nhận được một lá thư từ Bộ CNTT vào tháng trước yêu cầu bộ này xử lý các thông báo gỡ xuống nội dung được gửi theo Mục 69 (A) của Đạo luật Công nghệ Thông tin, năm 2000 cùng với các thông báo không tuân thủ được đưa ra do không gỡ nội dung xuống. Thời hạn cuối cùng để tuân thủ chỉ thị của Bộ CNTT là ngày 4/7.

Việc không tuân thủ Quy tắc CNTT (Trách nhiệm trung gian và Quy tắc đạo đức truyền thông kỹ thuật số), năm 2021 có thể dẫn đến việc Twitter mất quyền miễn trừ với tư cách là trung gian truyền thông xã hội theo Mục 79 của Đạo luật CNTT, có nghĩa là nó sẽ phải chịu trách nhiệm về tất cả các nhận xét được đăng trên nền tảng của nó.

“Trong một hồ sơ được thực hiện tại tòa án cấp cao nhất của Karnataka, Twitter đã lập luận rằng một số lệnh của chính phủ không đưa ra được thông báo cho các tác giả tweet. Một số mệnh lệnh liên quan đến nội dung chính trị được đăng tải bởi các cán bộ chính thức của các bên, việc ngăn chặn các lệnh đó vi phạm quyền tự do ngôn luận, ”báo cáo của Reuters đọc.

Trong năm qua, Twitter đã gây khó dễ với chính phủ Ấn Độ và đã được yêu cầu xóa các chủ đề nhạy cảm như tìm kiếm một nhà nước Sikh độc lập, thông tin sai lệch về các cuộc biểu tình của nông dân và hàng chục tweet chỉ trích việc chính phủ xử lý COVID -19 đại dịch.

Các bài đăng được báo cáo bao gồm một số lệnh chặn liên quan đến nội dung chính trị được chia sẻ bởi các cán bộ chính thức của các đảng phái chính trị.

“Việc chặn thông tin như vậy là vi phạm quyền tự do ngôn luận được đảm bảo cho công dân-người dùng của nền tảng. Hơn nữa, nội dung đang được đề cập không có bất kỳ mối quan hệ rõ ràng nào với các căn cứ theo Mục 69A, ”Twitter cho biết trong vụ kiện.

Trả lời vụ kiện, Bộ trưởng CNTT Ấn Độ Ashwini Vaishnaw cho biết các công ty nên tuân thủ luật pháp của Ấn Độ. Đây là trách nhiệm của tất cả mọi người để tuân thủ các luật đã được Nghị viện thông qua ”, Bộ trưởng CNTT Ashwini Vaishnaw cho biết.

Trong khi đó, Bộ trưởng CNTT của Nhà nước Rajeev Chandrasekhar đã tweet rằng tất cả các nền tảng / trung gian nước ngoài có nghĩa vụ rõ ràng là tuân thủ luật pháp Ấn Độ nhưng họ có quyền được tòa án và cơ quan tư pháp xem xét.

Theo báo cáo tuân thủ hàng tháng của Twitter, công ty đã cấm hơn 46.000 tài khoản của người dùng Ấn Độ do vi phạm các nguyên tắc của nó vào tháng Năm. Hơn nữa, nền tảng đã nhận được 1.698 đơn khiếu nại ở Ấn Độ trong khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 4 năm 2022 đến ngày 25 tháng 5 năm 2022, thông qua thiết bị khiếu nại tại địa phương.[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi

Chat Zalo
0979106855