Từ nguyên khối đến mô-đun: Cách doanh nghiệp

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Khi các công nghệ kỹ thuật số đã thay đổi cách mọi người tạo, di chuyển và lưu trữ dữ liệu của họ trong nhiều thập kỷ, việc quản lý vô số tài liệu vật lý và dữ liệu kỹ thuật số do một công ty tạo ra vẫn là một thách thức không ngừng đối với các doanh nghiệp. Các công nghệ như ứng dụng và dịch vụ dựa trên đám mây, cùng với các yêu cầu quy định xung quanh việc lưu trữ và bảo vệ dữ liệu khách hàng, đã yêu cầu các công ty khám phá các giải pháp công nghệ để quản lý tài liệu và dữ liệu.

Trong những ngày đầu, điều này có nghĩa là đầu tư vào một Hệ thống quản lý tài liệu (DMS), đã giúp các công ty lưu trữ và quản lý kỹ thuật số các tài liệu trên giấy và trực tuyến. Sự gia tăng của các công nghệ dựa trên web được tạo ra Hệ thống quản lý nội dung (CMS)quản lý nội dung được tạo bằng kỹ thuật số nhưng cũng bao gồm các định dạng như âm thanh, video, hình ảnh và tệp dựa trên HTML.

sau đó hệ thống quản lý nội dung doanh nghiệp (ECM) nổi lên, với ECM là một công cụ tổng hợp cho một tập hợp các quy trình và công cụ mà các công ty đã sử dụng để nắm bắt, lưu trữ, bảo vệ, truy xuất và quản lý thông tin kinh doanh. Các quy trình như quản lý vòng đời nội dung, quản lý tài sản kỹ thuật số, quản lý quy trình làm việc, quản trị thông tin và các tính năng cộng tác đã kết hợp với nhau trong việc quản lý tài liệu, cùng với các tính năng bảo mật nâng cao và khắc phục thảm họa.

Mặc dù tất cả các từ viết tắt này vẫn được sử dụng ở một mức độ nào đó, nhưng ranh giới giữa chúng đã mờ đi trong những năm qua khi các nhà cung cấp đã bổ sung thêm nhiều khả năng. Holly Muscolino, phó chủ tịch nhóm chiến lược nội dung và tương lai cho biết, ngày nay, việc quản lý nội dung không còn phụ thuộc vào các loại tài liệu (vật lý so với kỹ thuật số hoặc loại định dạng) mà quan trọng hơn là liệu nội dung được sử dụng theo kiểu hướng nội hay hướng ngoại. Làm việc tại IDC Bà cho biết sự phát triển của các hệ thống quản lý nội dung và quản lý tài liệu đã trùng lặp đến mức các hệ thống nội dung hiện đại có thể xử lý bất kỳ loại tài liệu, quy trình làm việc hoặc quy trình nào.

Từ nguyên khối đến hệ thống mô-đun

Sự mờ nhạt và pha trộn đó vẫn tiếp tục, với các ứng dụng ECM truyền thống cũng như các ứng dụng cộng tác và chia sẻ nội dung (CSC) hội tụ trên đám mây khi trở nên linh hoạt và có thể mở rộng hơn dịch vụ nội dung đám mây. Các mô hình làm việc kết hợp được thúc đẩy bởi đại dịch năm 2020 đã thúc đẩy nhu cầu mở rộng quy mô truy cập vào nội dung từ mọi nơi. Do đó, các ứng dụng nội dung đám mây đã bổ sung trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (ML), xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và phân tích để giúp doanh nghiệp hướng dẫn việc ra quyết định và tự động hóa các tác vụ trong một số quy trình kinh doanh.

Thật vậy, Gartner đã tuyên bố ECM đã chết và bây giờ gọi danh mục nền tảng dịch vụ nội dung (CSP). Thay vì cố gắng lưu trữ và quản lý tất cả thông tin của công ty trong một nền tảng duy nhất, phương pháp CSP nhấn mạnh việc sử dụng các ứng dụng và dịch vụ tích hợp để truy cập, làm việc và quản lý thông tin ở bất kỳ đâu.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855