Tự động hóa thông minh sẽ thay đổi thế nào

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Rajendra Prasad, trưởng nhóm tự động hóa toàn cầu tại Accenture và đồng tác giả của Lợi thế tự động hóa. Trong những thập kỷ gần đây, các công ty đã đổ xô sử dụng tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) như một cách để hợp lý hóa hoạt động, giảm lỗi và tiết kiệm tiền bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ kinh doanh thông thường.

Giờ đây, các tổ chức đang chuyển sang sử dụng tự động hóa thông minh để tự động hóa các quy trình kinh doanh chính nhằm tăng doanh thu, hoạt động hiệu quả hơn và mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Prasad cho biết tự động hóa thông minh là một phiên bản RPA thông minh hơn, sử dụng máy học, trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ nhận thức như xử lý ngôn ngữ tự nhiên để xử lý các quy trình phức tạp hơn, hướng dẫn các quyết định kinh doanh tốt hơn và làm sáng tỏ các cơ hội mới.

Ví dụ, tin tức tuần Mark Muir, người đứng đầu bộ phận truyền thông xã hội của tạp chí tin tức cho biết đã tự động hóa nhiều khía cạnh trong việc quản lý sự hiện diện của nó trên mạng xã hội, một kênh quan trọng để mở rộng phạm vi tiếp cận và danh tiếng của nó. Các nhân viên của Newsweek từng quản lý mọi khía cạnh của các bài đăng trên mạng xã hội theo cách thủ công, bao gồm việc chọn và chia sẻ thủ công từng câu chuyện mới lên các trang xã hội của mình, tìm ra nội dung nào cần tái chế và thử nghiệm các chiến lược khác nhau. Bằng cách chuyển sang cách tiếp cận tự động hơn, công ty hiện dành ít thời gian hơn cho các quy trình này.

Muir cho biết: “Chúng tôi sử dụng tính năng tự động hóa của Echobox để giúp xác định nội dung nào sẽ được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội của chúng tôi và để tối ưu hóa cách thức và thời điểm đăng nội dung đó để lượng khán giả lớn nhất có thể sẽ xem nội dung đó”. “Tự động hóa theo cách này đã giúp chúng tôi có nhiều thời gian hơn để tập trung vào độc giả của mình và tìm ra những cách mới để thu hút khán giả của mình.”

Những người theo dõi ngành dự đoán rằng tự động hóa thông minh sẽ mở ra một nơi làm việc nơi AI không chỉ giải phóng thời gian của người lao động để làm việc sáng tạo hơn mà còn giúp họ thiết lập chiến lược và thúc đẩy đổi mới. Hầu hết các công ty chưa hoàn toàn ở đó nhưng có rất nhiều cơ hội để tự động hóa quy trình kinh doanh trong toàn tổ chức.

Các quy trình kinh doanh đã chín muồi để tự động hóa

Ravi Vasantraj, người đứng đầu phân phối toàn cầu tại nhà cung cấp dịch vụ CNTT Mphasis, đã trích dẫn một số đặc điểm giúp các quy trình kinh doanh trở thành ứng cử viên sáng giá cho tự động hóa:

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855