Thí điểm trong tuần làm việc bốn ngày cho thấy sự ủng hộ rộng rãi

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Thử nghiệm tuần làm việc kéo dài bốn ngày đa quốc gia lớn nhất cho đến nay đã đạt được điểm giữa chừng ở Vương quốc Anh và phản hồi từ các tổ chức tham gia cho thấy hầu hết hy vọng duy trì một tuần làm việc 32 giờ sau khi thí điểm của họ kết thúc.

Thử nghiệm đang được thực hiện bởi liên minh 4 Ngày Tuần Toàn cầu phối hợp với các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge, Cao đẳng Boston và Đại học Oxford. Với một vài trường hợp ngoại lệ, hầu hết các công ty tham gia vào dự án là các công ty nhỏ hơn.

“Đại dịch khiến tất cả chúng ta phải đánh giá lại vị trí làm việc trong cuộc sống của mình và nó cho thấy rằng chúng ta có thể áp dụng những cách làm việc mới nhanh hơn những gì chúng ta nghĩ có thể”, Alex Soojung-Kim Pang, giám đốc chương trình của tuần làm việc 4 ngày, nói qua email. “Nhiều người không muốn quay lại cuộc sống văn phòng từ thứ Hai đến thứ Sáu và bốn ngày [workweek] cung cấp các tính năng mà đối với một số công ty khiến nó trở nên hấp dẫn hơn là làm việc linh hoạt hoặc hoàn toàn từ xa (mặc dù bạn có thể kết hợp các tính năng đó với một tuần bốn ngày). “

Pang cho biết, tuần làm việc ngắn hơn đã trở nên phổ biến với các CEO cũng như nhân viên.

Claire Daniels, Giám đốc điều hành của Trio Media, một trong 70 công ty tham gia vào dự án thử nghiệm, cho biết: “Cuộc thử nghiệm kéo dài 4 ngày trong tuần cho đến nay đã cực kỳ thành công đối với chúng tôi. cùng với việc kinh doanh của chúng tôi hoạt động tốt hơn 44% về mặt tài chính. “

Đối với một số công ty, sự thay đổi trong tuần làm việc có nghĩa là loại bỏ các định mức cũ và áp dụng các định mức mới.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855