Tesla của Elon Musk đã bán 75% Bitcoin Holdings của mình trong quý thứ hai

Dịch vụ khác

Cài win online từ xa

Cài Win online

[ad_1]

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla đã bán 75% số Bitcoin nắm giữ trị giá khoảng 936 triệu USD trong quý 2 năm 2022, tiết lộ báo cáo thu nhập của công ty được công bố vào thứ Tư.

“Tính đến cuối quý 2, chúng tôi đã chuyển đổi khoảng 75% giao dịch mua Bitcoin của mình thành tiền tệ fiat. Các chuyển đổi trong quý 2 đã thêm 936 triệu đô la tiền mặt vào bảng cân đối kế toán của chúng tôi, ”công ty cho biết trong bản công bố thu nhập của mình. Tesla đã liệt kê số tiền này dưới mục “tiền thu được từ việc bán tài sản kỹ thuật số” trong kết quả thu nhập quý hai của mình.

Công ty cho biết trong một bài thuyết trình với cổ đông rằng thu nhập hoạt động hàng năm của họ chủ yếu bị ảnh hưởng bởi một số khoản mục, bao gồm “sự suy giảm Bitcoin”, có tác động tiêu cực đến lợi nhuận của công ty trong quý thứ hai, khi công ty công bố 2,5 tỷ đô la thu nhập hoạt động .

Nhà sản xuất ô tô điện đã kết thúc quý thứ hai với lượng Bitcoin nắm giữ trị giá 218 triệu đô la trong “tài sản kỹ thuật số”, so với 1,261 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số vào cuối quý trước.

“Lý do chúng tôi bán một lượng bitcoin nắm giữ là vì chúng tôi không chắc khi nào các vụ đóng cửa Covid ở Trung Quốc sẽ giảm bớt, vì vậy, điều quan trọng là chúng tôi phải tối đa hóa vị thế tiền mặt của mình. Đây không nên được coi là một số phán quyết về bitcoin ”, Người sáng lập Tesla Elon Musk nhận xét trong cuộc gọi thu nhập hôm thứ Tư.

Ông cũng nói thêm rằng “Tesla sẵn sàng tăng lượng nắm giữ tiền điện tử của mình trong tương lai, vì vậy điều này không nên được coi là một số phán quyết về bitcoin. Chỉ là chúng tôi lo ngại về tính thanh khoản tổng thể của công ty, do COVID đã ngừng hoạt động ở Trung Quốc ”. Musk nói thêm rằng Tesla vẫn nắm giữ Dogecoin, một loại tiền điện tử dựa trên meme phổ biến.

Sau khi công bố báo cáo thu nhập quý 2, giá Bitcoin ngay lập tức giảm khoảng 1,7% xuống 23.300 USD nhưng đã phục hồi trở lại mức cũ sau khi Musk đưa ra bình luận về cuộc gọi thu nhập.

Đối với điều chưa đảo ngược, Tesla đã gây chú ý vào tháng 2 năm 2021 khi công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin, sau đó đã đẩy giá tiền điện tử này tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 43.000 đô la. Vào tháng 3 năm 2021, công ty bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các phương tiện Tesla của mình.

Hơn nữa, vào tháng 4 năm 2021, Tesla đã bán 10% số Bitcoin nắm giữ với giá 272 triệu đô la tiền mặt trong quý 1 để cho người dùng thấy rằng tiền điện tử là một khoản đầu tư tốt.

Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2021, Musk thông báo rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, với lý do lo ngại về việc sử dụng ngày càng nhiều nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin. Nhưng công ty đã cho biết họ có thể tiếp tục chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán nếu các thợ đào chuyển sang các nguồn năng lượng bền vững hơn để khai thác đồng tiền này.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã mở cửa lên mức 22.961,20 USD sau khi đóng cửa ngày hôm qua ở mức 23.231,73 USD.

[ad_2]

Dịch vụ sửa cài đặt phần mềm và Win online qua mạng

cài đặt phần mềm và Win online qua mạng Hà Nội

Chat Zalo
0979106855