Tại sao ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ ra mắt tiền điện tử

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Bank of New York Mellon Corporation (BNY Mellon) đã hoạt động với một nền tảng điện tử lưu trữ và bảo vệ các loại tiền điện tử, bao gồm bitcoin và ether.

Nền tảng Lưu ký Tài sản Kỹ thuật số mới của ngân hàng 238 tuổi này hiện cho phép khách hàng Hoa Kỳ của mình lưu trữ và chuyển tiền điện tử dựa trên blockchain với cùng những đảm bảo mà ngân hàng đưa ra để bảo vệ các tài sản truyền thống.

“Chạm tới hơn 20% tài sản có thể đầu tư trên thế giới, BNY Mellon có quy mô để hình dung lại thị trường tài chính thông qua công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số”, Giám đốc điều hành BNY Mellon, Robin Vince cho biết trong một tuyên bố ngày 11 tháng 10. “Chúng tôi rất vui mừng được giúp thúc đẩy ngành tài chính phát triển khi chúng tôi bắt đầu chương tiếp theo trong hành trình đổi mới của mình.”

Các nền tảng tài sản kỹ thuật số được xây dựng để đảm bảo tiền điện tử và mã thông báo, các đại diện kỹ thuật số của hàng hóa hoặc tài sản vật chất khác, được giữ an toàn. Điều đó đặc biệt quan trọng vì tội phạm mạng đã đánh cắp hơn 15 tỷ đô la tiền điện tử trong tám năm qua hoặc lâu hơn. Và nạn trộm cắp tiền điện tử chỉ phát triển kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra vào năm 2020.

BNY Mellon đã thành lập Đơn vị tài sản kỹ thuật số doanh nghiệp của mình vào năm 2021 để phát triển các dịch vụ cho tài sản kỹ thuật số; nó có kế hoạch ra mắt nền tảng đa tài sản đầu tiên của ngành, làm cầu nối lưu giữ tài sản kỹ thuật số và tài sản truyền thống dưới một ô dịch vụ.

BNY Mellon cho biết họ đã hợp tác với các công ty fintech, bao gồm Fireblocks và Chainalysis, để tích hợp công nghệ của họ trong quá trình phát triển nền tảng tài sản kỹ thuật số “nhằm đảm bảo nó đáp ứng nhu cầu tuân thủ và bảo mật hiện tại và tương lai của khách hàng trên không gian tài sản kỹ thuật số”.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855