Sony đối mặt với vụ kiện hành động đẳng cấp về sự cố trò chơi PS5

Cài win online từ xa

Cài Win online

[ad_1]

Sony Interactive Entertainment đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể sau khi bị cáo buộc vi phạm luật tiêu dùng của tiểu bang và liên bang trong trường hợp hệ thống trò chơi điện tử PlayStation 5 (PS5) bị lỗi.

Theo đơn kiện vào ngày 12 tháng 7 của Christina Trejo chống lại Tập đoàn Sony của Mỹ tại Tòa án Liên bang Illinois, nguyên đơn cho rằng công ty đã cố tình che giấu một lỗi trong hệ thống trò chơi điện tử PS5 của mình, điều này khiến hệ thống đột ngột bị sập trong khi người dùng. chơi trò chơi, thường dẫn đến mất các trò chơi đã lưu.

Đối với những người không biết, PS5 là máy chơi game hàng đầu mới nhất của Sony được phát hành vào tháng 11 năm 2020 và đã bán được hơn 19,2 triệu máy trên toàn thế giới.

PS5 chủ yếu là một bảng điều khiển trò chơi điện tử, cung cấp nhiều chức năng giải trí khác bao gồm các khả năng và dịch vụ phát trực tuyến truyền hình và phim.

“Mặc dù PS5 có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giải trí, nhưng chơi trò chơi điện tử trên bảng điều khiển là chức năng chính của nó.

Lỗi bảng điều khiển ảnh hưởng đến khả năng chơi trò chơi điện tử của người dùng và ảnh hưởng đến chức năng chính và việc sử dụng tổng thể của PS5, ”đơn kiện cáo buộc.

Vụ kiện cũng chỉ ra rằng các vấn đề về nguồn cung đã làm tăng thêm sự thất vọng của người tiêu dùng khi hy vọng mua bảng điều khiển thế hệ tiếp theo được quảng cáo cao của Sony, PS5, chỉ để nhận được một sản phẩm bị lỗi.

“Người tiêu dùng, sau khi cuối cùng mua một bảng điều khiển PS5 dường như không thể mua được, đã gặp phải một sự thật trớ trêu rằng chiếc PS5 mà họ mua từ Sony, trong đó ‘Play Has No Limits’, có một lỗi giao diện điều khiển làm hạn chế nghiêm trọng việc sử dụng hệ thống dự kiến ​​của họ,” kiện thêm.

Điều kỳ lạ là vụ kiện tập thể mơ hồ trong mô tả và không chỉ ra nguyên nhân thực sự của sai sót.

Nó chỉ đề cập rằng khiếm khuyết tồn tại trong thiết kế của PS5 và trích dẫn nhiều đánh giá của khách hàng trên các chủ đề của Amazon và Reddit về PS5 từ thời điểm nó được bán vào năm 2020.

“Lỗi Console tồn tại do một khiếm khuyết trong thiết kế của PS5. Một vấn đề phổ biến và quan trọng giữa những người dùng PS5 là PS5 sẽ gặp sự cố hoặc sập nguồn khi họ đang chơi trò chơi điện tử. Về thông tin và niềm tin, lỗi giao diện điều khiển nổi bật hơn nhưng không giới hạn, khi người dùng chơi các trò chơi PS5 thế hệ mới. Khía cạnh khiếm khuyết này rất quan trọng vì chơi trò chơi PS5 là mục đích chính mà người tiêu dùng mua PS5 ngay từ đầu, ” vụ kiện cho biết thêm.

Do đó, vụ kiện còn tuyên bố rằng người dùng “đôi khi” được yêu cầu hạ cấp phiên bản của các tựa game được tối ưu hóa cho PS5 xuống phiên bản PS4 để tránh vấn đề này và không có nguy cơ làm hỏng thêm PS5 của họ và làm mất tiến trình trò chơi.

Nguyên đơn cũng tuyên bố rằng Sony biết rõ về lỗi của bảng điều khiển thông qua các yêu cầu sửa chữa bảo hành và khiếu nại trực tuyến của người tiêu dùng.

“Mặc dù biết về Lỗi bảng điều khiển, Bị đơn không và tiếp tục không tiết lộ lỗi cho người tiêu dùng trước khi họ mua PS5, cũng như Bị đơn đã không thực hiện bất kỳ hành động đáng kể nào để khắc phục vấn đề,” nó nêu rõ.

Nguyên đơn tuyên bố đại diện cho những khách hàng đã mua PS5 trên khắp Hoa Kỳ và đang kiện Sony vi phạm luật tiêu dùng của Illinois, vi phạm bảo hành và làm giàu bất chính. Cô ấy cũng đang tìm kiếm chứng nhận về vụ kiện tập thể, thiệt hại, phí luật sư và chi phí, và một phiên tòa của bồi thẩm đoàn.

Mặc dù PS5 của Sony đã có mặt từ cuối năm 2020, nhưng không có nhiều lời phàn nàn tương tự như những gì Trejo đã cáo buộc đã được báo cáo trong cộng đồng PlayStation rộng lớn hơn, có nghĩa là vấn đề có vẻ khan hiếm.

Nếu đơn kiện của Trejo là có cơ sở chính đáng, Sony sẽ phải trả một khoản tiền phạt để bù đắp chi phí do sai sót. Công ty vẫn chưa phản hồi về hành động pháp lý của Trejo.

Đây không phải là lần đầu tiên Sony phải đối mặt với hành động pháp lý kể từ khi ra mắt PS5.

Năm ngoái, một công ty luật Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện tập thể chống lại công ty với cáo buộc rằng bộ điều khiển PS5 “Dualsense” bị lỗi do vấn đề “dính trôi”, khiến các nhân vật hoặc trò chơi di chuyển trên màn hình mà không cần lệnh của người dùng hoặc thao tác thủ công của cần điều khiển.

[ad_2]

Dịch vụ cài đặt phần mềm máy tính từ xa

Dịch vụ sửa cài đặt phần mềm và Win online qua mạng

cài đặt phần mềm và Win online qua mạng Hà Nội

Chat Zalo
0979106855