Nga rời Trạm vũ trụ quốc tế để xây dựng trạm quỹ đạo riêng

Dịch vụ khác

Cài win online từ xa

Cài Win online

[ad_1]

Nga cho biết họ sẽ rút khỏi Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) sau năm 2024 để tập trung vào việc xây dựng tiền đồn không gian quỹ đạo của riêng mình, giám đốc cơ quan vũ trụ nhà nước mới được bổ nhiệm, Roscosmos cho biết hôm thứ Ba.

Giám đốc Roscosmos, Yury Borisov, trong tháng này đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu Roscosmos, cho biết trong cuộc họp với Tổng thống Vladimir Putin rằng “quyết định rời nhà ga này sau năm 2024 đã được đưa ra”.

“Bạn biết rằng chúng tôi đang làm việc trong khuôn khổ hợp tác quốc tế tại Trạm vũ trụ quốc tế. Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng tôi sẽ hoàn thành mọi nghĩa vụ của mình với các đối tác, nhưng quyết định rời nhà ga sau năm 2024 đã được đưa ra ”, Borisov nói với ông Putin trong bản tin do Điện Kremlin phát hành.

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ rằng đến lúc đó chúng ta sẽ bắt đầu hình thành một trạm quỹ đạo của Nga” gọi chương trình không gian là “ưu tiên” chính của nó.

Quyết định rút quân chủ yếu được đưa ra do căng thẳng giữa Matxcơva và phương Tây liên quan đến cuộc giao tranh ở Ukraine và một số đợt trừng phạt chưa từng có đối với Nga. ISS là một trong những quan hệ đối tác lâu dài cuối cùng giữa Mỹ và Điện Kremlin, được xây dựng như một biểu tượng quan trọng của sự hợp tác sau Chiến tranh Lạnh giữa cả hai nước.

Tuyên bố của Borisov nhắc lại tuyên bố trước đây của người đứng đầu Roscosmos trước đó, Dmitry Rogozin, về ý định rời trạm vũ trụ của Moscow sau năm 2024 khi các thỏa thuận quốc tế hiện tại cho hoạt động của nó kết thúc. Nó muốn tập trung nỗ lực vào việc xây dựng trạm vũ trụ của riêng mình vào năm 2024.

Bất chấp rạn nứt, NASA và Roscosmos gần đây đã ký một thỏa thuận hoán đổi chỗ ngồi cho các phi hành gia NASA và các phi hành gia Nga trên các phương tiện phóng tương ứng của nhau – Soyuz của Nga và Crew Dragon của SpaceX – bắt đầu vào mùa thu năm nay.

Theo thỏa thuận, trạm vũ trụ sẽ luôn có ít nhất một người Mỹ và một người Nga trên ISS để đảm bảo cả hai bên của tiền đồn quỹ đạo hoạt động trơn tru.

Trong khi ISS ban đầu được dự định sẽ ngừng hoạt động vào khoảng năm 2024, NASA đã thay đổi ngày nghỉ hưu chính thức của nó thành năm 2030.

Ned Price, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao cho biết: “Đó là một sự phát triển đáng tiếc do công trình khoa học quan trọng được thực hiện tại ISS. “Hoa Kỳ và Nga đã hợp tác khám phá không gian … trong suốt nhiều thập kỷ.”

Quản trị viên NASA Bill Nelson cho biết cơ quan này “cam kết vận hành an toàn Trạm Vũ trụ Quốc tế đến năm 2030 và đang phối hợp với các đối tác của chúng tôi. NASA đã không được biết về các quyết định từ bất kỳ đối tác nào, mặc dù chúng tôi đang tiếp tục xây dựng các khả năng trong tương lai để đảm bảo sự hiện diện chính của chúng tôi trong quỹ đạo Trái đất thấp ”.

Robyn Gatens, Giám đốc ISS của NASA tại một hội nghị hôm thứ Ba, cho biết cô vẫn chưa nghe bất kỳ thông tin chính thức nào từ những người đồng cấp Nga về việc rút khỏi hợp tác. Tuy nhiên, cô ấy gợi ý rằng “Người Nga, cũng như chúng tôi, đang suy nghĩ trước về những gì tiếp theo cho họ. Khi chúng tôi đang lên kế hoạch chuyển đổi sau năm 2030 sang các trạm vũ trụ vận hành thương mại trên quỹ đạo Trái đất tầm thấp, họ cũng có kế hoạch tương tự. Và vì vậy họ cũng đang nghĩ về sự chuyển đổi đó. “

[ad_2]

Dịch vụ sửa cài đặt phần mềm và Win online qua mạng

cài đặt phần mềm và Win online qua mạng Hà Nội

Chat Zalo
0903064855