Nga đang bắt đầu đánh bại Ukraine bằng điện tử

Dịch vụ khác

Cài win online từ xa

Cài Win online

[ad_1]

Có vẻ như Nga đã bắt đầu chiếm ưu thế trước tình hình Chiến tranh Nga-Ukraine hiện nay. Một số nhà phân tích tình báo gợi ý rằng tất cả là nhờ các hệ thống tác chiến điện tử (EW) của Nga.

EW đóng một vai trò quan trọng trong Lực lượng vũ trang Nga, đặc biệt là trong quân đội, và là một khía cạnh vô hình trong cuộc chiến chống Ukraine của Nga. EW là bất kỳ hành động nào liên quan đến việc sử dụng phổ điện từ (phổ EM) hoặc năng lượng định hướng để kiểm soát phổ, tấn công kẻ thù hoặc cản trở các cuộc tấn công của kẻ thù. Nó được quân đội sử dụng để nhắm mục tiêu thông tin liên lạc, radar hoặc các tài sản quân sự và dân sự khác, cũng như để bảo vệ lực lượng của họ.

Vào tháng 6, hãng tin AP (AP) đưa tin rằng các hệ thống này bắt đầu được sử dụng nhiều hơn trong các cuộc giao tranh ác liệt ở miền đông Ukraine, nơi các đường tiếp tế ngắn hơn, dễ bảo vệ hơn cho phép quân đội Nga di chuyển các thiết bị tác chiến điện tử đến gần chiến trường hơn.

“Họ đang làm nhiễu mọi thứ mà hệ thống của họ có thể tiếp cận”, một quan chức của Aerorozvidka, một đội trinh sát gồm những người điều khiển phương tiện bay không người lái Ukraine, cho biết với điều kiện giấu tên do lo ngại về an toàn. “Chúng tôi không thể nói rằng họ thống trị, nhưng họ cản trở chúng tôi rất nhiều.”

Các quan chức Ukraine nói với AP rằng việc Nga gây nhiễu máy thu GPS trên máy bay không người lái là một mối đe dọa “khá nghiêm trọng” khi liên quan đến các nỗ lực do thám và liên lạc của chỉ huy với quân đội.

Bây giờ, một phân tích mới được công bố trên Spectrum, một ấn phẩm tin tức do Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) thực hiện, tranh cãi rằng trong khi EW của Nga không xuất hiện sớm trong cuộc xung đột, nó đang giúp Nga giành được ưu thế. .

“Các chuyên gia từ lâu đã chào mời Nga là nước có một số đơn vị EW giàu kinh nghiệm nhất và được trang bị tốt nhất trên thế giới. Vì vậy, trong những ngày đầu của cuộc xâm lược ngày 24 tháng 2, các nhà phân tích kỳ vọng các lực lượng Nga sẽ nhanh chóng giành quyền kiểm soát và sau đó thống trị phổ điện từ, ”Bryan Clark, Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Khái niệm Quốc phòng thuộc Viện Hudson, viết cho Spectrum.

“Nhưng sau gần một thập kỷ diễn tập ở miền đông Ukraine,” Clark tiếp tục, “khi đợt leo thang và xâm lược mới nhất bắt đầu vào tháng 2, EW của Nga đã không còn xuất hiện”.

Với việc Nga hiện đã củng cố quyền kiểm soát ở phía đông và nam của Ukraine do có ít binh lính, vũ khí và thời gian hơn, họ đã bắt đầu sử dụng các hệ thống EW để dẫn đường cho các cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa và dần dần sử dụng “chiến thuật bao vây” xung quanh các thành phố của Ukraine, Clark viết.

Việc chặn liên lạc bằng radar của máy bay không người lái Ukraine, các kỹ thuật đánh chặn, cũng như các nỗ lực tấn công không chính thức đã cho phép Nga giành được lợi thế trước Ukraine.

“Nga hiện đang đứng đầu trong cuộc chiến EW chỉ vì cuộc tấn công bằng ánh sáng của họ đã trở thành một khẩu hiệu sôi nổi. Tình hình có thể nhanh chóng lật ngược nếu quân đội của Kyiv, với sự hỗ trợ của phương Tây, giành lại quyền kiểm soát bầu trời Ukraine, nơi họ có thể phá vỡ hệ thống quản lý và hậu cần về mặt điện tử và vật lý khiến cỗ máy chiến tranh ọp ẹp của Nga phải chạy theo ”, Clark kết luận.

[ad_2]

Dịch vụ sửa cài đặt phần mềm và Win online qua mạng

cài đặt phần mềm và Win online qua mạng Hà Nội

Chat Zalo
0979106855