Năng suất và rủi ro của việc ‘bỏ thuốc trong im lặng’

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Tôi chỉ đang quấn lấy đầu mình về những gì đang xảy ra với “Sự từ chức tuyệt vời” khi tôi nhận thức được một xu hướng mới: “bỏ việc trong im lặng”. Trong khi thuật ngữ này là mới, khái niệm không phải là; nó tương tự như Blue Cúm trong việc thực thi pháp luật. Về cơ bản, nghỉ việc trong im lặng liên quan đến một số lượng nhân viên quan trọng, những người chỉ làm những việc tối thiểu để duy trì công việc của họ. Kết quả là, năng suất sẽ có tác dụng.

Một nghiên cứu của Gallup vào đầu năm nay chỉ ra rằng 69% nhân viên sinh sau năm 1989 đã lặng lẽ nghỉ việc, điều này có ảnh hưởng lớn đến năng suất mà vẫn chưa được các báo cáo tài chính ghi nhận, mặc dù tuyên bố của các công ty như Meta và Google cho thấy vấn đề này là thảm khốc (và họ đang đối phó với điều này một cách tồi tệ).

Hãy nói về sự nguy hiểm của việc yên lặng nghỉ việc, cho cả công ty và cho sự nghiệp của nhân viên.

Một số công ty vẫn không hiểu nhân viên

Tôi đã dành nhiều thập kỷ để nghiên cứu cách nhân viên được thúc đẩy, tổ chức và quản lý tốt nhất và tôi rất ngạc nhiên khi nhiều công ty vẫn chưa có kiến ​​thức thực sự về cách tạo động lực, tổ chức và quản lý nhân viên của họ.

Trở lại thời điểm Andy Grove điều hành Intel (ông vẫn được coi là một trong những CEO giỏi nhất mà Intel từng có), ông cũng gặp phải vấn đề năng suất tương tự. Intel đã triển khai “Back To Basics”, một chương trình được thiết kế để tăng năng suất nhưng điều hoàn toàn ngược lại. Ban giám đốc cảm thấy rằng có quá nhiều nhân viên đến muộn và về sớm, vì vậy công ty đã yêu cầu mọi người quản lý đăng nhập cho nhân viên lúc 8 giờ sáng và cho họ đăng ký lúc 5 giờ chiều. Kết quả là gì? Những nhân viên đang sa sút đã xuất hiện – nhưng lại kém hơn so với các đồng nghiệp của họ. Và những nhân viên đã làm việc từ 12 đến 18 giờ mỗi ngày đã ngừng làm như vậy, bắt đầu làm việc 8 giờ mỗi ngày và ít quan tâm hơn đến công việc họ đang làm.

Năng suất sụt giảm như một tảng đá.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855