Micron xây dựng nhà máy sản xuất chip lớn nhất ở Mỹ

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Hãng sản xuất Chipmaker Micron Technology hôm nay thông báo sẽ chi 20 tỷ USD để xây dựng nhà máy gọi là nhà máy bán dẫn lớn nhất từ ​​trước đến nay của Mỹ và có thể chi tới 100 tỷ USD trong vòng 20 năm để mở rộng.

Nhà máy chế tạo đặt tại Quận Onondaga, New York, sẽ có kích thước bằng 40 sân bóng đá của Hoa Kỳ và dự kiến ​​sẽ cung cấp gần 50.000 việc làm cho khu vực, bao gồm “9.000 việc làm Micron được trả lương cao”. Sau khi hoàn thành, nhà máy sản xuất dự kiến ​​sẽ tăng mạnh nguồn cung chip nhớ trong nước.

Thông báo của Micron sau các dự án nhà máy sản xuất chất bán dẫn khác của Mỹ do các nhà sản xuất chip khác, bao gồm Intel, Samsung và TSMC thực hiện gần đây. Các thiết bị mới đều là một phần của nỗ lực khôi phục hoạt động sản xuất chip và công nghệ khác cho các bờ biển của Hoa Kỳ.

chip / bộ xử lý / thẻ nhớFancycrave (CC0)

Vào tháng 9, Micron đã động thổ một trung tâm sản xuất bộ nhớ gần trụ sở chính ở Boise, ID. Nhà máy đó là cơ sở sản xuất bộ nhớ mới đầu tiên của Micron ở Mỹ sau 20 năm. Micron gần đây cũng đã công bố kế hoạch đầu tư khoảng 15 tỷ USD đến cuối thập kỷ vào sản xuất bộ nhớ tiên tiến ở Boise, khoản đầu tư tư nhân lớn nhất từng được thực hiện tại bang, theo công ty. Nhà máy chế tạo này theo thông báo trước đó của Micron về việc đầu tư 40 tỷ đô la vào cuối thập kỷ này để thiết lập ngành sản xuất bộ nhớ tiên tiến hàng đầu tại Mỹ.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Micron Sanjay Mehrotra cảm ơn Tổng thống Joe Biden và các thành viên Quốc hội đã thông qua Đạo luật Khoa học và CHIPS trị giá 50 tỷ USD, được ký thành luật vào tháng Tám. Đạo luật này nhằm phục hồi ngành công nghiệp sản xuất chất bán dẫn nội địa ở Mỹ, vốn đã chứng kiến ​​thị phần sụt giảm nghiêm trọng trong những năm gần đây do chi phí hoạt động cao so với các đối thủ cạnh tranh ở Đông Á.

Trong khi các yếu tố khác, bao gồm địa chính trị và chủ nghĩa công nghệ – quốc gia, đang đóng một vai trò lớn trong việc thu hút nguồn lực sản xuất chất bán dẫn, thì CHIPS ACT là “động lực cuối cùng” vì quỹ, trợ cấp và giảm thuế “cung cấp một sân chơi bình đẳng, nơi các Gaurav Gupta, Phó chủ tịch phụ trách Xu hướng và Công nghệ mới nổi của Gartner cho biết.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855