Mẹo về sức mạnh của Google Trang tính: Cách sử dụng danh sách thả xuống

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Google Trang tính cho phép bạn thiết kế bảng tính với các tính năng phức tạp và một trong những tính năng hữu ích nhất cần biết là danh sách thả xuống. Bạn có thể thêm danh sách thả xuống vào một ô (hoặc vào một dải ô) và khi bạn hoặc người khác có quyền truy cập vào bảng tính của bạn bấm vào ô đó, một danh sách thả xuống sẽ mở ra hiển thị danh sách các số hoặc từ mà họ có thể chọn. Sau đó, số hoặc từ được chọn sẽ xuất hiện bên trong ô.

Một số ví dụ trường hợp sử dụng:

  • Bạn cần đồng nghiệp nhập các số hoặc từ cụ thể vào bảng tính của mình. Việc cung cấp danh sách thả xuống giúp họ thuận tiện hơn và loại bỏ nguy cơ nhập sai các mục nhập.
  • Bạn thêm một danh sách thả xuống chứa các giá trị đặt trước số sẽ thay đổi ngay lập tức biểu đồ được nhúng trên bảng tính của bạn.
  • Bạn tạo một bảng tính để theo dõi dự án, trong đó đồng nghiệp chọn trạng thái tiến độ công việc của họ từ danh sách thả xuống.

Bạn có thể tạo hai loại danh sách thả xuống trong Google Trang tính: Loại đầu tiên liệt kê các số hoặc từ cụ thể mà bạn đã nhập làm lựa chọn đặt trước, trong khi loại thứ hai liệt kê dữ liệu hiện đang xuất hiện trong một dải ô trong bảng tính của bạn. Hướng dẫn này hướng dẫn bạn qua các bước cơ bản để tạo cả hai loại danh sách thả xuống và thêm màu cho chúng.

Tạo danh sách thả xuống liệt kê các số hoặc từ cụ thể

Chọn ô hoặc phạm vi ô mà bạn muốn danh sách thả xuống xuất hiện trên bảng tính của mình. Sau đó, trên thanh công cụ phía trên bảng tính của bạn, hãy nhấp vào Dữ liệu > Xác thực dữ liệu.

Trên bảng “Xác thực dữ liệu” mở ra, nhấp vào Danh sách từ một phạm vi bên cạnh “Tiêu chí”. Từ menu mở ra, chọn Danh sách các mục.

danh sách thả xuống của google sheet 01 xác thực dữ liệu IDG

Nhập các mục bạn muốn xuất hiện trong danh sách thả xuống, phân tách bằng dấu phẩy. (Nhấp vào hình ảnh để phóng to nó.)

Bây giờ, trong hộp ở bên phải của “Danh sách các mục”, hãy nhập số hoặc từ mà bạn muốn danh sách thả xuống của mình có. Đảm bảo phân tách từng số hoặc từ bằng dấu phẩy – nhưng không nhập khoảng cách giữa các số hoặc từ.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855