Liệu Apple có làm cho App Store (nhiều hơn) thân thiện với doanh nghiệp?

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Với hàng trăm nghìn ứng dụng có sẵn, App Store của Apple là trung tâm phân phối chính cho các ứng dụng phần mềm trên tất cả các nền tảng máy tính của nó. Cửa hàng đã có nhiều cách để có thể hỗ trợ người dùng doanh nghiệp, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.

Những gì Apple cung cấp là tốt

Apple đã cung cấp rất nhiều.

  • Chương trình Doanh nghiệp dành cho nhà phát triển của Apple cho phép các tổ chức lớn xây dựng ứng dụng của riêng họ trong nội bộ và sau đó triển khai chúng một cách riêng tư cho nhân viên.
  • Apple Business Manger cho phép các nhà phát triển phân phối ứng dụng cho các khách hàng cụ thể hoặc trong nội bộ; các tổ chức sau đó có thể quản lý việc phân phối ứng dụng trong nội bộ bằng MDM hoặc mã đổi thưởng đặc biệt.
  • Apple có TestFlight và hệ thống MDM của riêng mình, Apple Business Essentials, cũng có thể được sử dụng để quản lý việc phân phối ứng dụng từ xa trên các thiết bị của Apple.
  • Apple cũng có Chương trình Ứng dụng và Sách trong đó khách hàng doanh nghiệp và giáo dục có thể mua số lượng lớn các mặt hàng cho lực lượng lao động.

Vấn đề là không phải nhà phát triển ứng dụng nào cũng muốn cung cấp ứng dụng của họ thông qua bất kỳ kế hoạch tập trung vào doanh nghiệp nào trong số này. Họ có thể đang bán các ứng dụng hoàn hảo tuyệt vời với các tính năng cao cấp có thể được mở khóa bằng đăng ký, nhưng Apple Business Manager không hỗ trợ thanh toán đăng ký. Họ cũng có thể cung cấp các ứng dụng có các tính năng hữu ích phải được mở khóa thông qua mua hàng trong ứng dụng.

Tìm một cách mới để cấp phép phần mềm

Hầu hết các doanh nghiệp lớn thích cấp phép phần mềm hơn là mua nó trên cơ sở đột xuất. Họ không muốn thúc giục nhân viên cài đặt từng ứng dụng một và sau đó hoàn lại tiền cho họ; họ muốn có được sự giám sát ở cấp độ bảng điều khiển về những ứng dụng nào đang được sử dụng và bởi ai, để luôn cập nhật chi phí và đảm bảo nhân viên đang sử dụng giấy phép.

Nhu cầu giám sát đó có nghĩa là các tổ chức lớn hơn quản lý việc triển khai hàng loạt vẫn được đưa vào mô hình cấp phép. Một công ty có thể mua hàng trăm giấy phép cho các ứng dụng quan trọng đối với doanh nghiệp và có thể sẽ quản lý những người được cấp các giấy phép đó bằng cách sử dụng các giải pháp quản lý thiết bị hiện có.

[Also read: 10 lesser-known iOS 16 features to make work easier]

Đối với hầu hết các nhà phát triển thiếu sự hiện diện đáng kể trong thị trường doanh nghiệp, điều này có lẽ không phải là vấn đề nhiều. Những người khác, với sự hiện diện đáng kể, có thể đã bán ứng dụng của họ ở dạng độc lập thông qua các chương trình Doanh nghiệp hoặc Ứng dụng và Sách.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855