Blockchain, AI và metaverse – các công cụ để tốt hơn

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Tuần trước, tôi đã tham gia một hội đồng của Diễn đàn Kinh tế Nhân tài Thế giới để nói về việc xây dựng sự đồng thuận trong metaverse. Mặc dù thế giới ảo này có tiềm năng, nhưng nó vẫn chưa sẵn sàng để thay thế các công cụ như Thu phóng hoặc các cuộc họp trực tiếp. Trên thực tế, nó thiếu các lựa chọn thay thế ngày nay theo một cách quan trọng: bởi vì nó dựa vào ảnh đại diện, nên có nguy cơ bị đánh cắp danh tính và gian lận cao hơn.

Nói chung, khi xây dựng sự đồng thuận, mọi người thích nhìn vào mắt nhau và sử dụng ngôn ngữ cơ thể và tính cách để khiến người khác đồng ý. Điều đó đúng với các cuộc gọi điện video và gặp trực tiếp. Ngay cả khi đó, người ồn ào nhất (hoặc kết nối tốt nhất) trong cuộc họp – không phải người hiểu biết hoặc có khả năng nhất – sẽ chiến thắng trong ngày.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu sự kết hợp giữa blockchain (để bảo mật) và trí tuệ nhân tạo (để đưa ra quyết định tốt hơn) có thể được thêm vào hỗn hợp? Sau đó, các lệnh gọi metaverse – hoặc thậm chí là Zoom – có thể được chuyển đổi thành các công cụ hiệu quả hơn nhiều, hiệu quả hơn ngay cả khi gặp trực tiếp.

Hãy để tôi giải thích.

Blockchain và danh tính

Một vấn đề với bất kỳ hình thức cộng tác từ xa nào là chắc chắn rằng người bạn đang cộng tác chính là người mà họ nói. Cho dù nó liên quan đến gián điệp công nghiệp hoặc chính trị, lừa đảo hoàn toàn hay đơn giản chỉ là một trò đùa ấn tượng, làm thế nào bạn có thể chắc chắn người bạn đang giao tiếp từ xa là thật?

Blockchain, ban đầu được sử dụng như một sổ cái phân tán cho các giao dịch tiền điện tử (nhiều trong số đó là bất hợp pháp), có thể được sử dụng để xác minh người mà bạn đang làm việc cùng. Nó sử dụng các nguồn đáng tin cậy của bên thứ ba để xác thực danh tính tổng hợp và mặc dù có thể đánh lừa nó trong một thời gian rất ngắn, nhưng không ai có thể làm như vậy trên cơ sở mở rộng – có khả năng làm cho giao tiếp và cộng tác an toàn và bảo mật hơn nhiều .

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855