Lenovo Tech World 2022: hướng tới một

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

(Lưu ý của người biên tập: Cả Lenovo và Microsoft đều là khách hàng của tác giả.)

Thế giới công nghệ lớn 22 của Lenovo đã diễn ra trong tuần này và một trong những phân đoạn thú vị nhất gắn liền với cái mà Microsoft gọi là Holoportation. (Không có gì ngạc nhiên khi nó sử dụng Hololens.) Nó cũng giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất với việc triển khai metaverse của Meta: chủ nghĩa hiện thực.

Hầu hết những người đã thấy Meta đảm nhận tương lai của các cuộc họp thực tế hỗn hợp đều thấy … muốn. Mọi người chưa thực sự sẵn sàng tham gia vào một dịch vụ mới giúp “Cuộc sống thứ hai” của Linden Labs trông đẹp mắt. (Nếu CEO Mark Zuckerberg của Meta muốn tạo lại “Cuộc sống thứ hai”, thì anh ấy có thể đã mua nó với giá chỉ bằng một phần nhỏ những nỗ lực phát triển của anh ấy đã tốn kém cho đến nay).

Cụ thể, những gì Lenovo đã thể hiện là một triển khai, thay vì dựa vào hình đại diện hoạt hình, sử dụng một bộ máy quét 3D để tạo chính xác một hình đại diện tương tác, chân thực cao có thể được sử dụng cho các cuộc họp và hội nghị ảo. Tôi nghĩ rằng đây là một yếu tố thay đổi cuộc chơi cho khái niệm hội nghị metaverse. Nó đại diện cho một tương lai khả thi hơn nhiều so với những gì chúng ta đã thấy cho đến nay và có thể giải quyết một số vấn đề vốn có trong thế giới ảo.

Hãy để tôi giải thích tại sao (và tại sao hình đại diện cần có chân).

Cảm thấy hiện tại

Cho dù chúng ta đang nói về những ngày đầu của hội nghị truyền hình hay những nỗ lực hiện tại bằng cách sử dụng metaverse, một vấn đề cơ bản đối với những người làm việc từ xa là họ không cảm thấy hiện tại. Bạn có những người trên trang web việc làm tương tác rõ ràng với nhau với tư cách là con người (vì họ hiện diện và là con người), trong khi những người ở xa xuất hiện dưới dạng tranh 2D hoặc hình đại diện 3D không chỉ giống như phim hoạt hình được vẽ kém mà còn thiếu chân. .

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855