Làm thế nào (và tại sao) Openreach triển khai 30.000 iPhone cho nó

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Đôi khi bạn tìm thấy một câu chuyện chuyển đổi kỹ thuật số giải thích gọn gàng những lợi ích và cơ hội có thể được mở ra khi bạn làm đúng.

Gần đây, tôi đã nói chuyện với Colin Lees, Giám đốc Công nghệ và Thông tin tại Openreach, một công ty hạ tầng internet hàng đầu của Vương quốc Anh, để tìm hiểu thêm về lý do tại sao công ty quyết định đi theo xu hướng doanh nghiệp đối với Apple và trang bị iPhone cho 30.000 nhân viên của mình.

Openreach là ai?

Openreach xây dựng, duy trì và quản lý cơ sở hạ tầng internet của Vương quốc Anh, có nghĩa là nó cung cấp các dịch vụ kết nối cho 25 triệu gia đình và doanh nghiệp ở Vương quốc Anh.

Công ty sử dụng 37.000 nhân viên, bao gồm hơn 30.000 kỹ sư hiện trường, mỗi người trong số họ được trang bị một chiếc iPhone để giúp họ hoàn thành khoảng 100.000 công việc mỗi ngày.

Các kỹ sư của công ty hiện cho biết điện thoại thông minh Apple đã trở thành công cụ quan trọng nhất mà họ mang theo.

Tại sao chuyển sang điện thoại thông minh?

Lees tin rằng nhân viên của Openreach nên có trải nghiệm người dùng dễ dàng như họ có được khi là người tiêu dùng. Điều này có ý nghĩa trong việc làm cho công việc dễ thực hiện hơn, nhưng cũng mang lại lợi ích bằng cách giảm số lượng nhóm hỗ trợ cần thực hiện công việc của họ, đồng thời tăng tỷ lệ thành công của khách hàng.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855