kinh nghiệm nâng cấp phần cứng cho máy tính

nếu như game thủ đã dùng đủ những phần mềm hoàn hảo điện thoại rồi mà vẫn không nâng cấp được hiệu suất thì từ bây giờ người chơi đề nghị tưởng tượng việc upgrade phần cứng điện thoại.Thực sự là do đó đấy, LG chỉ giúp chúng ta xuất sắc đc phần nào thôi, còn căn bản nó vẫn phụ thuộc gần như vào thông số kỹ thuật điện thoại của game thủ.Nếu như máy tính của bạn đã cũ quá rồi, thì phải tăng cấp một đôi đồ vật như RAM, ổ cứng hoặc card màn hình… sẽ hiệu quả lập tức.Tất nhiên là nâng cấp có tầm tiền vừa đề nghị, chứ trường hợp nâng cấp hết thì bắt buộc tìm thế hệ cho lành, cứng cáp còn rẻ hơn nêu như người chơi tăng cấp cục bộ phần cứng cho nó.OK, trong bài viết này sẽ chia sẻ một đôi từng trải cơ bản để upgrade phần cứng cho điện thoại của game thủ.  sửa chữa laptop quận 10

đề cập tới phần cứng thì chúng ta chỉ xem xét các linh phụ kiện cần thiết như Bộ nhớ đệm, Card monitor (GPU), ổ cứng (HDD hoặc SSD), Chíp (bộ vi xử lý). Chúng ta sẽ xét lần lượt từng vũ trang từ đơn giản tới phức hợp và từ tốt nhất tới đắt nhất ?Ram là 1 thiết bị Hartware quan trọng and tương tác toàn thể tới hiệu suất máy tính của game thủ.

điểm mạnh của nó là chi phí rẻ nhất trong các thiết bị phần cứng mình nhắc bên trên, hơn nữa việc tăng cấp Bộ nhớ đệm cũng không cầu kỳ và Cấp Tốc chóngCó thể là game thủ chọn thanh Bộ nhớ đệm mới cho điện thoại, hoặc thiết bị một thanh RAM nữa vào điện thoại cũng được.Mình đang sở hữu một bài chia sẻ kinh nghiệm upgrade Bộ nhớ đệm siêu chi tiết cho Anh chị em rồi, giả dụ người chơi đang muốn tăng cấp RAM thì hãy tham khảo bài viết đấy ngay nhé.

Tiếp theo là chúng ta sẽ xét đến VGA trên máy tính. giả dụ người chơi tậu laptop từ năm 2014 trở lại đây thì card Onboard đã khá đủ chức vụ người dùng phổ thông rồi.Còn nếu như bạn liên tục cần làm việc với những phần mềm như Photoshop, kiến tạo card VGA, 3D.. Hoặc là chơi game xịn thì chắc chắn bạn phải nghĩ đến việc dùng thêm card rời để tăng cường độ xử lí cho máy tính.Vậy chúng ta cần chú ý gì trước lúc quyết định nâng cấp card đồ họa cho sản phẩm tính?Cần để ý gì lúc nâng cấp Card đồ họa?Không đề nghị cứ lắp dòng card VGA khủng vào máy tính là nó sẽ hoạt động rẻ đâu nhé, nhưng nó còn phụ thuộc được quan tâm vào những linh kiện khác đabg có trên điện thoại của người chơi.

Mình kể như thế này cho dễ hiểu ngầm nhé, giả dụ game thủ tuyển lựa chiếc card VGA quá mạnh thì tốc độ xử lý của GPU vững chắc chắc là Cấp Tốc rồi, nhưng mà.. bộ xử lý (lúc chưa nâng cấp) của người chơi sẽ không theo kịp vận tốc xử lý của GPU (tức là card đồ họa) & đương nhiên là GPU phải đứng lại để chờ CPU xử lý kết thúc nhiệm vụ của nó thì mới tiếp diễn đc.  sửa chữa laptop quận 11

& ngược lại, nếu như Card màn hình quá yếu thì GPU sẽ ko theo kịp tốc độ của bộ xử lý and hẳn nhiên là bộ xử lý lại yêu cầu đứng lại chờ => điều này dẫn tới hiện tượng “nghẽn cổ chai”ain máy tính. được ví như bộ não của con ngườiTốc độ xử lý của đồ họa phụ thuộc vào kĩ năng xử lí của Vi xử lý Core & khả năng truyền chuyên chở data của Bộ nhớ đệm. nhưng tốc độ xử lí của RAM thì lại phụ thuộc vào dòng RAM (GDDR2, GDDR3 và GDDR5) and băng thông của Bộ nhớ đệm (là những chỉ số 64-bit, 128-bit hay 256-bit trên đồ họa đó).

vận tốc truyền chuyên chở không chỉ dựa vào vào loại Bộ nhớ đệm, vì vậy nhưng chẳng phải dòng VGA nào dùng RAM GDDR5 cũng cho vận tốc chất lượng hơn RAM GDDR3 đâu nhé.Bởi bởi vì cho dù tốc độ xử lí của RAM GDDR5 siêu nhanh nhưng đường dẫn dành cho card VGA đấy lại rẻ thì vận tốc truy hỏi xuất data cũng chẳng thể nào nhưng mà cao đc.Một phép so sánh ví von như vậy này cho Anh chị dễ mường tưởng hơn. Chúng ta sẽ coi RAM là cái xe nhưng game thủ sử dụng thì đường dẫn đó là đường dành cho xe đi.

nếu như sử dụng Bộ nhớ đệm sở hữu tốc độ cao nhưng mà cho chạy trên đường truyền hẹp thì cũng tương đương có xế hộp chạy trên đường làng. & trái lại nếu có RAM mang tốc độ chậm rãi như GDDR2 chạy trên một card mang băng thông đến 256 bit thì cũng không khác mang xe đạp để chạy trên đường quốc lộ vậy.

& một điều mà Anh chị em cần xem xét nữa là lúc bạn quyết định gắn thêm Card rời cho máy tính thì người chơi nên suy xét nguồn điện thoại, bởi lượng điện năng tiêu thụ của card đồ họa không hề nhỏ, to hơn gần như đối chiếu các linh phụ kiện khác trên điện thoại .Chính vì vậy nếu như game thủ thiết bị card VGA thì điện thoại của game thủ kỹ năng cao là đề nghị nâng cấp nguồn, bởi vì nguồn yếu thì điện thoại sẽ chẳng thể hoạt động được, hoặc sở hữu hoạt động được thì cũng chợp chờn và ko bất biến.  sửa chữa laptop quận 12

Ổ cứng phổ thông nhưng chúng ta vẫn sử dụng bây chừ chính là ổ cứng HDD. giả dụ ổ cứng của người chơi đang trong thực trạng Full rồi thì 1 lời khuyên cho game thủ là yêu cầu upgrade ổ cứng cho máy tính ngay nhé.Một lưu ý quan trọng là phân vùng ổ cứng cất hệ điều hành của bạn phải chăng đặc biệt là bắt buộc còn trống ra tầm 10GB để nó hoạt động đc trót lọt and bình ổn hơn.Khi upgrade ổ cứng thì chúng ta đề nghị suy nghĩ chuẩn giao tế & vận tốc quay của đĩa cứng (nếu là ổ HDD). Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về 2 yếu tố này:

Chuẩn PATA thì tốc độ truyền tải dữ liệu cực thấp (ở tầm 100MB/s) và chỉ có trên những sản phẩm rất siêu cùi & hiện giờ trên các mẫu máy tính mới thì nó ko còn đc dùng nữa & thay vào đó là chuẩn SATA.Chuẩn SATA sở hữu tốc độ Nhanh hơn đó là 150MB/s đối sở hữu chuẩn SATA I & 300MB/s đối với chuẩn SATA II, SATA 3 với tốc độ là 6Gb/s .Để đánh giá xem máy tính của game thủ đang dùng chuẩn giao tiếp nào thì game thủ chắc sử dụng phần mềm CrucialScan để đánh giá. game thủ cứng cáp chuyển vận về sau đây và xem chỉ dẫn Ở sắp cuối bài viết nhé Cả nhà !

Ổ cứng hiện nay thì có 2 loại chung đó là ổ cứng với tốc độ 5400rpm and 7200rpm (rpm = vòng/phút). vận tốc quay của đĩa cứng càng cấp tốc thì đồng nghĩa sở hữu việc thời gian truy vấn xuất dữ liệu cũng sẽ giảm.Nâng cấp ổ cứng giúp điện thoại nâng cao vận tốc xử lí data rất nhiều, giả dụ với điều kiện thì người chơi hãy tậu 1 dòng ổ cứng SSD tầm 64 GB hoặc 128GB để làm ổ đựng nền tảng sử dụng.

ngoại giả chi phí ổ SSD hơi là đắt, giả dụ người chơi sắm 1 ổ tầm 128GB thì nó rơi vào khoảng một triệu 500k. Mình cũng đã có nhu cầu đó nhưng chưa thực hiện được do đợt này bận quá mà vững chắc là mình sẽ khiến cho trong một vài hôm nữa thôi.Việc mua thêm ổ cứng SSD làm ổ cất hệ điều hành sẽ giúp máy tính của game thủ nâng cao rất đáng đề cập bởi tốc độ truy tìm xuất dữ liệu của ổ cứng SSD cực Cấp Tốc. và chúng ta vẫn dùng ổ cứng cũ để lưu trữ dữ liệu được, 1 giải pháp nhưng mà mình nghĩ là tương đối hoàn toản

Chat Zalo
0979106855