Khi việc sử dụng sức khỏe từ xa giảm mạnh, ngành chăm sóc sức khỏe

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Sau khi đạt tỷ lệ chấp nhận cao trong lịch sử trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19, việc sử dụng các dịch vụ từ xa đã giảm mạnh kể từ đầu năm.

Các chuyên gia nói rằng điều đó đặt ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe ở ngã ba đường, nơi các nhà cung cấp, người trả tiền và các công ty công nghệ phải lựa chọn xem có nên nắm lấy một phương tiện chăm sóc sức khỏe hiệu quả và tiện lợi hay bị bỏ lại phía sau khi sức khỏe từ xa tiến về phía trước.

Con đường hướng tới việc áp dụng telehealth – việc sử dụng liên lạc điện tử để cung cấp dịch vụ chăm sóc và các dịch vụ khác – đã lâu. Trước khi đại dịch COVID-19 diễn ra vào năm 2020, tỷ lệ áp dụng ở Mỹ, gần 60 năm sau khi công nghệ telehealth lần đầu tiên được giới thiệu, chỉ là 0,9% số lượt khám bệnh ngoại trú.

Tuy nhiên, trong vài tuần đầu tiên của đại dịch, tỷ lệ lượt khám bệnh ảo đã tăng lên 52%, theo Mark Gilbert, giám đốc phân tích cấp cao của Healthcare Strategy tại công ty nghiên cứu Gartner. “Trong năm tuần đó, không có thời gian cho việc lập kế hoạch chiến lược hoặc các trường hợp kinh doanh; không có thời gian cho [requests for proposals], hoặc bất kỳ thứ nào trong số đó đi vào quy trình mua sắm thông thường của một nền tảng công nghệ, ”Gilbert nói. “Nó chỉ là, ‘Hãy hoàn thành công việc. Hãy biến nó thành hiện thực. ‘”

ống nghe điện thoại di động chăm sóc sức khỏe máy tính bảng ipad bác sĩ bệnh nhân

Chính phủ Hoa Kỳ đã tiếp tục tài trợ cho các nỗ lực thiết lập telehealth như một biện pháp bổ sung hiệu quả hơn và trong nhiều trường hợp, thay thế cho các chuyến thăm trực tiếp. Những thay đổi đối với các quy định của chính phủ về hệ thống telehealth, đáng chú ý nhất là việc mở rộng việc hoàn trả tiền bảo hiểm của Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid (CMS) để chi trả cho các cuộc hẹn telehealth cho phép áp dụng nhanh chóng. Và các quy tắc bảo mật dữ liệu HIPAA đã được nới lỏng để cho phép sử dụng các ứng dụng video tiêu dùng như FaceTime của Apple và Skype của Microsoft như một phương tiện tạm thời để kết nối bác sĩ và bệnh nhân.

Tuy nhiên, sau khi đạt được những thành tựu đáng kể trong thời kỳ đại dịch, việc sử dụng telehealth đã giảm đáng kể trong năm qua; Theo Gartner, số lượng người Mỹ sử dụng thiết bị điện tử để tương tác với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855