Khi nhân viên tuyến đầu quan sát lối ra, các công cụ kỹ thuật số có thể

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Bất chấp những lo ngại gần đây về một cuộc suy thoái sắp tới, nhiều doanh nghiệp vẫn phải vật lộn để quản lý tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng – đặc biệt là những doanh nghiệp hỗ trợ lực lượng lao động tuyến đầu đáng kể trong các ngành bán lẻ, khách sạn và vận tải. Vì vậy việc giữ chân nhân viên đã trở thành ưu tiên hàng đầu.

Mặc dù người lao động thay đổi công việc vì nhiều lý do – lương cao hơn, cơ hội nghề nghiệp tốt hơn, nơi làm việc linh hoạt hơn – các công ty đang nhận thấy rằng họ có một cơ hội tốt hơn trong việc giữ chân những người lao động tuyến đầu có giá trị bằng các công cụ kỹ thuật số.

Angela Ashenden, nhà phân tích chính tại CCS Insight, cho biết: “Công nghệ không chỉ có thể giúp đưa ra tiếng nói của nhân viên tuyến đầu mà còn giúp họ cảm thấy được trân trọng hơn, trở thành một phần của nhóm và hiệu quả hơn”. “Sự tham gia này có thể làm giảm sự luân chuyển của nhân viên và phát triển cộng đồng cũng như một nền văn hóa công ty dễ nhận biết và hấp dẫn.”

Hơn một phần ba (37%) công nhân không bàn giấy đang cân nhắc rời bỏ công việc của họ trong sáu tháng tới, theo khảo sát vào tháng 7 của Boston Consulting Group với 7.000 nhân viên trên bảy quốc gia và một loạt các lĩnh vực.

“Mọi người đang lo lắng về một cuộc suy thoái, nhưng có rất nhiều việc làm rộng mở để lấp đầy. Và ngay cả khi bạn bắt đầu cắt giảm một số công việc, bạn vẫn muốn [to retain] Debbie Lovich, giám đốc điều hành và đối tác cấp cao của Boston Consulting Group, cho biết.

Lý do hàng đầu để xem xét việc rời đi là do thiếu sự thăng tiến trong nghề nghiệp (41%), thứ hai là mối quan tâm về lương (30%). Các lý do khác bao gồm sự linh hoạt về giờ làm việc và địa điểm (28%), sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống (22%), và không thích thú với vai trò hiện tại của họ (15%).

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855