Intel hủy bỏ hoạt động kinh doanh bộ nhớ Optane của mình, tận dụng

Dịch vụ khác

Cài win online từ xa

Cài Win online

[ad_1]

Gã khổng lồ chip Intel đã thông báo rằng họ đã bắt đầu đóng cửa mảng kinh doanh Bộ nhớ Optane cũng như phát triển thêm công nghệ 3D XPoint có liên quan.

Xác nhận có tiêu đề “Điều chỉnh hoặc đo lường không phải GAAP” trong bảng điều chỉnh không phải GAAP của Intel đã được phát hành cho thu nhập quý 2 năm 2022 của họ. Nó viết, “Trong quý 2 năm 2022, chúng tôi đã bắt đầu kết thúc hoạt động kinh doanh bộ nhớ Intel Optane của mình.”

Tin tức này sau đó cũng được xác nhận bởi Giám đốc điều hành Intel Pate Gelsinger trong một cuộc gọi thu nhập, theo Phần cứng của Tom. Intel cho biết họ sẽ giảm trừ 559 triệu đô la Mỹ do tính phí “Optane Memory Impairment” trong quý này do đóng cửa hoạt động kinh doanh.

“Chúng tôi tiếp tục hợp lý hóa danh mục đầu tư của mình để hỗ trợ chiến lược IDM 2.0 của chúng tôi. Điều này bao gồm đánh giá việc thoái vốn các doanh nghiệp không đủ lợi nhuận hoặc không phải là cốt lõi cho các mục tiêu chiến lược của chúng tôi. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Intel có kế hoạch ngừng phát triển sản phẩm trong tương lai trong lĩnh vực kinh doanh Optane của mình. Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng của Optane thông qua quá trình chuyển đổi, ”người phát ngôn của Intel nói Phần cứng của Tom.

Điều quan trọng cần lưu ý là Intel có các sản phẩm Optane, bao gồm “Bộ nhớ Optane” “Bộ nhớ liên tục Optane” và “Ổ cứng SSD Optane”. Tuy nhiên, nhà sản xuất chip đã hợp nhất đơn vị kinh doanh Optane hoàn chỉnh dưới tên “Kinh doanh bộ nhớ Optane”. Điều này có nghĩa là Intel thực sự đang hạ gục toàn bộ bộ phận kinh doanh Optane chứ không chỉ sản phẩm Bộ nhớ Optane.

Đối với những người không đảo ngược, Optane Memory là nỗ lực của Intel nhằm cung cấp cho người dùng khả năng truy cập dữ liệu nhanh chóng của ổ cứng thể rắn (SSD) kết hợp với dung lượng cao của ổ đĩa cứng (HDD).

Được công bố vào năm 2015, cả Intel và Micron đều tuyên bố rằng Optane có thể cung cấp tốc độ và độ bền gấp 1.000 lần so với flash NAND và mật độ gấp 10 lần bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM), nhờ vào kiến ​​trúc 3D XPoint cơ bản. Tuy nhiên, Intel đã bán kế hoạch sản xuất và kinh doanh flash NAND cho SK Hynix vào năm 2020 để tập trung vào kinh doanh Optane.

Intel ban đầu giữ lại mảng kinh doanh bộ nhớ của mình cho trung tâm dữ liệu, bao gồm các DIMM bộ nhớ liên tục có thể hoạt động như một phần bổ trợ cho bộ nhớ chính. Khả năng này chỉ được cung cấp bởi Intel, giờ cũng sẽ kết thúc.

Gelsinger giải thích rằng một trong những lý do để đóng cửa hoạt động kinh doanh của Optane là sự chuyển dịch của ngành sang các kiến ​​trúc dựa trên CXL (Compute Express Link), điều này lặp lại quan điểm của đối tác cũ của Intel là Micron khi hãng này rời khỏi hoạt động kinh doanh vào năm ngoái.

Rõ ràng, Micron là nhà sản xuất khối lượng lớn duy nhất của 3D XPoint, bộ nhớ mà Intel sử dụng để tạo ra Optane cho đến khi họ quyết định kết thúc công việc với Intel vào năm 2018. Điều này khiến nhà sản xuất chip không còn cơ sở sản xuất của riêng mình.

Gelsinger cho biết: “Chúng tôi tập trung hơn nữa vào quý 2 trong việc bán mảng kinh doanh máy bay không người lái của mình và đưa ra quyết định khó khăn để giảm bớt nỗ lực của chúng tôi ở Optane khi chúng tôi nắm lấy CXL, một tiêu chuẩn mà Tập đoàn Intel đã đi tiên phong,” Gelsinger nói. “Chúng tôi hiện đã thoát khỏi sáu doanh nghiệp kể từ khi tôi trở lại.”

[ad_2]

Dịch vụ sửa cài đặt phần mềm và Win online qua mạng

cài đặt phần mềm và Win online qua mạng Hà Nội

Chat Zalo
0979106855