Google Chrome được tiết kiệm bộ nhớ và năng lượng

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Trình duyệt Chrome của Google từ lâu đã gặp phải vấn đề ngốn bộ nhớ hệ thống — đặc biệt là khi mở nhiều tab — nhưng trình duyệt phổ biến nhất thế giới hiện nay đã có một bản nâng cấp để tối ưu hóa cả năng lượng pin và sử dụng bộ nhớ của thiết bị.

Với bản phát hành Chrome mới nhất trên máy tính để bàn, Google sẽ giới thiệu hai cài đặt hiệu suất mới: Trình tiết kiệm bộ nhớ và Trình tiết kiệm năng lượng. Khi chúng được sử dụng, Google cho biết Chrome sẽ tiêu thụ bộ nhớ ít hơn tới 30% và kéo dài thời lượng pin của thiết bị khi sắp hết.

“Chúng tôi sẽ triển khai cả hai chế độ Tiết kiệm bộ nhớ và Tiết kiệm năng lượng trong vài tuần tới trên toàn cầu cho Windows, macOS và ChromeOS,” Mark Chang, giám đốc sản phẩm nhóm của Chrome, viết trên blog của công ty.

Khi các tính năng mới xuất hiện, chúng sẽ chạy tự nhiên cho đến khi người dùng chọn tắt chúng theo cách thủ công hoặc đánh dấu “các trang web quan trọng” để loại bỏ chúng khỏi Trình tiết kiệm bộ nhớ.

ảnh chụp màn hình trình tiết kiệm bộ nhớ chrome Google

Có thể tắt chế độ Trình tiết kiệm bộ nhớ của Chrome theo cách thủ công bằng cách truy cập menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của trang trình duyệt.

Người dùng có thể tìm thấy bộ điều khiển Memory Savor ẩn dưới menu ba chấm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt Chrome.

Trước đây, việc sử dụng quá mức bộ nhớ hệ thống của Chrome đã hạn chế dung lượng khả dụng cho các chương trình khác chạy trên máy tính hoặc thiết bị khác. Các vấn đề thậm chí còn dẫn đến việc Chrome phải vật lộn để lưu thông tin vào bộ nhớ cache để truy cập nhanh, điều này phủ nhận việc sử dụng RAM ngay từ đầu.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855