Đổi mới so với thực thi: Bạn phải có

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Khi năm 2023 đến gần, tôi đã nghe rất nhiều về những gì các công ty sẽ công bố tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) sắp tới. Một quảng cáo chiêu hàng nổi bật đối với tôi có cơ hội làm chủ chương trình về mặt đổi mới — và vì CES là sự kiện công nghệ lớn đầu tiên trong năm nên nó sẽ đưa công ty này trở thành công ty dẫn đầu về đổi mới trong năm mới.

Nhưng sự đổi mới mang lại rủi ro. Và trong khi công ty này không ngại rủi ro, thì nhiều công ty lại làm cho con đường đổi mới trở nên khó khăn.

Hãy cùng suy nghĩ về âm và dương của đổi mới so với thực thi, và tại sao việc thực thi và khả năng chịu đựng thất bại lại quan trọng đối với sự đổi mới thực sự.

Chiến thắng thế giới điện thoại thông minh

Một trong những sản phẩm có vẻ sáng tạo nhất trong thế kỷ này là iPhone của Apple, ra mắt vào năm 2007. Nhưng khoảng 5 năm trước đó, Phillips đã giới thiệu một khái niệm tương tự; trước đó một năm, LG đã tung ra thị trường một sản phẩm tương tự; và cả Microsoft (một khách hàng của tác giả) và Palm đều có các nhóm làm việc về các sản phẩm giống iPhone.

Nhưng Apple đã thực hiện trước.

Tôi nghi ngờ nhiều người thậm chí còn biết về vai trò của các công ty khác vì không ai trong số họ thành công. Phillips đã đi quá xa về công nghệ (hãng này có các nguyên mẫu với màn hình có thể cuộn lại được), các CEO của Microsoft và Palm đã giết chết nỗ lực của họ vì họ nghĩ rằng điện thoại thông minh chỉ dành cho doanh nghiệp, và việc thực hiện của LG tệ đến mức khiến điện thoại Prada của hãng thất bại. (Cuối cùng, LG đã hoàn toàn rời bỏ điện thoại thông minh.)

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855