Công nghệ hợp tác phát triển cho tương lai sau COVID

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Mặc dù nhiều tổ chức đã trong quá trình lập kế hoạch hoặc thực hiện các chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số khi COVID-19 xảy ra, nhưng đại dịch đã thúc đẩy các công ty đó theo dõi nhanh các nỗ lực của họ. Khi làm việc tại nhà trở thành quy tắc, không phải là ngoại lệ, các doanh nghiệp đã gấp rút triển khai các công cụ cộng tác để nhân viên có thể làm việc cùng nhau và duy trì năng suất từ ​​các địa điểm khác nhau.

Giờ đây, với việc quay trở lại văn phòng và công việc kết hợp đang gia tăng, các công ty cần phải xem xét sự hợp tác sẽ như thế nào trong thế giới “hậu đại dịch”.

Trong môi trường làm việc kết hợp, các tổ chức đang cố gắng tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa việc cung cấp cho nhân viên từ xa sự linh hoạt cần thiết để làm việc hiệu quả và đảm bảo công nghệ cũng đáp ứng nhu cầu của nhân viên tại văn phòng, Megha Kumar, phó chủ tịch nghiên cứu, phần mềm và đám mây cho biết các dịch vụ tại IDC. “Vì vậy, khi nói đến các công cụ cộng tác, các tổ chức nhận ra rằng họ cần phải đưa ra các chính sách về cách nhân viên sẽ tương tác với nhau một cách hiệu quả,” cô nói.

Các công ty phải đảm bảo rằng bất kể nhân viên đang ở đâu hoặc họ đang sử dụng thiết bị nào, họ đều có quyền truy cập vào thông tin phù hợp vào đúng thời điểm, Kumar nói. Và các nhà cung cấp công cụ cộng tác đang cố gắng mở rộng và cải thiện khả năng sản phẩm của họ để đáp ứng nhu cầu của các tổ chức này. Các nhà cung cấp này phải đảm bảo rằng nhân viên của khách hàng của họ có thể có những trải nghiệm tương tự bằng cách sử dụng các công cụ cộng tác của họ trên bất kỳ thiết bị nào, cô nói.

Công việc kết hợp + cộng tác = căng thẳng

Adam Preset, phó chủ tịch phân tích công nghệ trải nghiệm nhân viên tại Gartner, cho biết có một sự căng thẳng xung quanh sự hợp tác khi nói đến công việc kết hợp. Điều mà các tổ chức đã học được là công nghệ hoạt động khi mọi người hoàn toàn ở xa cần được sửa đổi hoặc thay đổi khi một số công nhân đang ở trong văn phòng và một số làm việc bên ngoài văn phòng.

Các cuộc họp hỗn hợp là một ví dụ tuyệt vời. Các nền tảng hội nghị truyền hình như Zoom, WebEx và Microsoft Teams hoạt động tốt nếu mọi người ở xa và mọi người đều xuất hiện trong hình chữ nhật có cùng kích thước trên màn hình – điều này đặt mọi người đều bình đẳng. Preset cho biết, các công ty đã phát triển các phương pháp và nghi thức tốt nhất để đảm bảo rằng mọi người đều có thể tham gia, chẳng hạn như khuyến khích mọi người chèn thêm ý tưởng mới thông qua chức năng trò chuyện.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855