Cơ quan quản lý Hoa Kỳ chứng nhận lò phản ứng hạt nhân nhỏ đầu tiên

Dịch vụ khác

Cài win online từ xa

Cài Win online

[ad_1]

Ủy ban Điều tiết Hạt nhân Hoa Kỳ (NRC), cơ quan quản lý quản lý năng lượng hạt nhân, hôm thứ Sáu đã thông báo rằng họ sẽ cấp chứng nhận cho thiết kế lò phản ứng mô-đun nhỏ (SMR) của NuScale để sử dụng tại Hoa Kỳ.

NuScale Power, một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên thiết kế và tiếp thị SMR, đã nộp đơn đăng ký chứng nhận thiết kế (DCA) cho NRC vào ngày 31 tháng 12 năm 2016, để chứng nhận thiết kế SMR của công ty để sử dụng tại Hoa Kỳ. Nó đã được NRC chấp nhận vào tháng 3 năm 2017.

Sau đó, NRC đã ban hành báo cáo đánh giá an toàn cuối cùng (FSER) cho thiết kế mô-đun 50 MWe của NuScale vào tháng 8 năm 2020 như một phần của đánh giá Giai đoạn 6 – giai đoạn cuối cùng – của Ứng dụng Chứng nhận Thiết kế (DCA) của NuScale. Phê duyệt thiết kế là lần đầu tiên được cấp cho một lò phản ứng mô-đun nhỏ của Hoa Kỳ.

“Đơn xin cấp phép kết hợp nhà máy điện hạt nhân có tham chiếu đến thiết kế được chứng nhận sẽ không cần phải giải quyết bất kỳ vấn đề nào được giải quyết theo quy tắc chứng nhận thiết kế. Thay vào đó, đơn xin cấp phép kết hợp và đánh giá an toàn của NRC sẽ giải quyết mọi vấn đề về an toàn và môi trường còn lại đối với nhà máy điện hạt nhân được đề xuất. Chứng nhận thiết kế phê duyệt ‘tài liệu kiểm soát thiết kế’ của lò phản ứng NuScale, được đưa vào quy tắc cuối cùng để tham khảo, “NRC cho biết hôm thứ Sáu.

Lò phản ứng mô-đun nhỏ được tạo thành từ một hình trụ bằng thép cao 76 feet (23 mét), rộng 15 foot (4,5 mét) được làm bằng thép có thể tạo ra điện năng lên tới 50 megawatt.

Thiết kế sử dụng các quy trình tự nhiên, “thụ động” như đối lưu và trọng lực trong hệ thống vận hành và các tính năng an toàn đồng thời sản xuất ra lượng điện năng lên tới xấp xỉ 600 megawatt. 12 mô-đun của SMR, mỗi mô-đun sản xuất 50 megawatt, đều được đặt chìm trong một bể bơi liên quan đến an toàn được xây dựng dưới mặt đất.

Các SMR đã được thúc đẩy để tạo thuận lợi cho lĩnh vực năng lượng hạt nhân bằng cách giữ chi phí tài chính thấp hơn. Chúng nhỏ hơn các lò phản ứng hạt nhân thông thường và thường có công suất điện nhỏ hơn 300 MWe hoặc sản lượng nhiệt điện dưới 1000 MW.

Chúng được thiết kế để sản xuất tại nhà máy và vận chuyển đến địa điểm để lắp đặt, loại bỏ nhiều thách thức của việc xây dựng theo yêu cầu, tại chỗ và tăng hiệu quả ngăn chặn. Trong trường hợp khẩn cấp, lò phản ứng có thể ngừng hoạt động mà không có nước, nguồn điện hoặc sự can thiệp của máy tính hoặc người vận hành.

NuScale có thiết kế truyền thống hơn nhiều, sử dụng thanh nhiên liệu uranium để làm nóng nước theo vòng điều áp bên trong. Thiết kế độc đáo của nó cho phép lò phản ứng tự làm mát thụ động mà không cần thêm nước, năng lượng, hoặc thậm chí là hành động của người vận hành. Thiết kế có thể mở rộng của Nuscale mang lại lợi ích của năng lượng không có carbon và giảm các cam kết tài chính liên quan đến các cơ sở hạt nhân cỡ gigawatt.

Chứng nhận sẽ có hiệu lực sau 30 ngày kể từ khi NRC công bố quy tắc đó trong Đăng ký liên bang. Sau khi được công bố, SMR của NuScale sẽ chỉ trở thành chứng nhận thiết kế lò phản ứng thứ bảy mà cơ quan quản lý đã cấp để sử dụng ở Mỹ

Trước đó, NRC đã chứng nhận sáu thiết kế khác: Lò phản ứng nước sôi nâng cao, Hệ thống 80+, AP600, AP1000, Lò phản ứng nước sôi đơn giản hóa về kinh tế và APR1400.

[ad_2]

Dịch vụ sửa cài đặt phần mềm và Win online qua mạng

cài đặt phần mềm và Win online qua mạng Hà Nội

Chat Zalo
0979106855