Cách xây dựng lực lượng lao động ‘nhà phát triển công dân’

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Với khoảng cách tài năng công nghệ dự kiến ​​sẽ trở nên tồi tệ hơn trong vài năm tới, các tổ chức và người dùng doanh nghiệp đang ngày càng tìm đến phát triển ứng dụng ít mã và không cần mã để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số.

Trên thực tế, đối với nhiều người dùng doanh nghiệp, biết cách sử dụng mã thấp và không mã để xây dựng ứng dụng đang trở thành quy tắc nhiều hơn là ngoại lệ. (Sự khác biệt giữa không mã và mã thấp là cái sau cho phép một số tùy chỉnh vì các nhà phát triển có quyền truy cập vào mã hóa dòng lệnh; không mã phụ thuộc vào các công cụ trực quan như menu kéo xuống và khối xây dựng kéo và thả.)

Điều đó làm phát sinh các “nhà phát triển công dân”, những người được đào tạo ít hoặc không được đào tạo về cách sử dụng mã hóa dòng lệnh để tạo ra phần mềm; Theo công ty nghiên cứu Gartner, số lượng của họ dự kiến ​​sẽ tăng gấp 4 lần số lượng các nhà phát triển chuyên nghiệp vào năm tới. Trên thực tế, 60% trong số các tập đoàn toàn cầu 2000 sẽ có một hệ sinh thái nhà phát triển kỹ thuật số với hàng nghìn nhà phát triển, theo IDC.

Một số lượng đáng kể các nhà phát triển ứng dụng đó sẽ không đến từ CNTT, mà từ các đơn vị kinh doanh đang tìm cách số hóa các quy trình và xem các công cụ phần mềm ít mã hoặc không có mã như một cách để giải quyết vấn đề của họ. Mặc dù các nhà phát triển công dân có thể có ít kiến ​​thức về mã hóa, nhưng họ thường hiểu biết về công nghệ; họ đã làm việc với bảng tính và cơ sở dữ liệu; hoặc họ quen thuộc với công nghệ của công ty vì họ là đại diện dịch vụ khách hàng hoặc nhà phân tích kinh doanh.

Nhóm các nhà phát triển mã thấp / không mã đặc biệt tiềm năng là rất lớn. Gartner nhận thấy rằng, trung bình, 41% tổng số nhân viên có thể được coi là nhà công nghệ kinh doanh, một con số thay đổi theo ngành.

Nó không chỉ là các công ty đón đầu xu hướng; Theo Gartner, các nhà cung cấp CNTT, bao gồm CRM, ERP và các nền tảng như một dịch vụ (PaaS), đang đẩy mạnh công nghệ mã thấp. Công ty nghiên cứu dự đoán đến năm 2025, 70% ứng dụng mới do doanh nghiệp phát triển sẽ sử dụng công nghệ mã thấp hoặc không mã, tăng so với mức dưới 25% của hai năm trước. Và đến năm 2025, nó dự kiến ​​chi tiêu cho các công nghệ phát triển sẽ tăng lên gần 30 tỷ đô la.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855