Cách sửa lỗi iPhone Photos không hiển thị trên PC (Windows 10)

[ad_1]

Ảnh iPhone không hiển thị trên PC gây khó chịu cho những người mong muốn chuyển ảnh của mình sang máy tính một cách dễ dàng và thuận tiện, điều này hiện không khả dụng giữa các hệ điều hành khác nhau. Một số người dùng thậm chí đã báo cáo rằng ảnh iPhone mới của họ không hiển thị trên PC ngay cả khi iPhone 6 hoặc 8 cũ hoạt động hoàn hảo trên cùng một máy tính. Có nhiều lý do cho vấn đề này và thật khó để chỉ ra chính xác. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi liệt kê tất cả các giải pháp khả thi để giúp bạn thoát khỏi tình trạng tương tự.

Phần 1. Giải pháp cho hình ảnh iPhone không hiển thị trên PC

1. Mở khóa iPhone & Kiểm tra Thư mục DCIM

Để bảo mật, khi màn hình iPhone của bạn bị khóa, các tệp và thư mục bên trong nó sẽ không thể truy cập được vào máy tính mà iPhone của bạn được kết nối. Vì vậy, trước tiên bạn cần kiểm tra xem iPhone của bạn có bị khóa hay không. Nếu đúng như vậy, hãy ngắt kết nối iPhone của bạn khỏi PC, mở khóa và sau đó kết nối lại với PC. Bây giờ, hãy mở Apple iPhone > DCIM và kiểm tra xem ảnh của bạn có ở đó hay không trước khi chuyển ảnh iPhone sang PC hoặc Mac. Nếu vẫn không tất cả ảnh iPhone hiển thị trên máy tính, thì hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

2. khởi động lại iPhone và PC

Khởi động lại thiết bị có thể làm mới hệ thống và loại bỏ hầu hết các trục trặc và lỗi phần mềm nhỏ. Vì vậy, bạn có thể thử khởi động lại cả iPhone và PC của mình. Bạn cũng có thể thử kết nối lại iPhone của mình với máy tính. Nhiều người dùng đã giải quyết thành công vấn đề theo cách này. Nếu phương pháp này không hoạt động, hãy thử phương pháp tiếp theo.

3.Cập nhật phiên bản iOS

Đôi khi một hệ điều hành cũ trên iPhone có thể bất ngờ phát sinh một số lỗi không rõ nguồn gốc, trong đó có hình ảnh iPhone không hiển thị trên máy tính. Bạn có thể thử cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất vì phiên bản iOS mới nhất luôn đi kèm với các tính năng mới và sửa lỗi, có thể giúp bạn thoát khỏi rắc rối. Bạn cũng nên cập nhật hệ điều hành máy tính của mình.

Ghi chú: Đây là một trong những yếu tố có thể được quan tâm, nhưng bạn không cần phải áp dụng giải pháp này gấp nếu cảm thấy không thoải mái với phiên bản iOS mới hơn. Trước tiên, hãy thử các tùy chọn khác bên dưới.

4.Tắt iCloud Photos

Khi bạn thấy không phải tất cả ảnh iPhone đều hiển thị trên PC, có thể là do bạn đã bật Ảnh iCloud trên thiết bị của mình và ảnh và video của bạn đã được tải lên và lưu trữ trong iCloud. Không thể xem và truy cập ảnh trong iCloud trong thư mục DCIM trên PC. Để khắc phục sự cố này, bạn cần tắt Ảnh iCloud trên iPhone và tải ảnh của bạn xuống từ iCloud. Các bước như dưới đây.

 • Trên iPhone, hãy nhấn vào Cài đặt > [your name] > iCloud > Hình ảnhsau đó tắt thanh trượt của Ảnh iCloud.
 • Từ hộp thoại bật lên, hãy nhấn vào “Tải xuống ảnh và video”Để tải xuống bản sao ảnh trong iCloud vào iPhone của bạn.

5.Đặt lại vị trí & cài đặt quyền riêng tư

Nói chung, lần đầu tiên bạn kết nối iPhone với máy tính, sẽ có một thông báo trên iPhone hỏi bạn có tin cậy máy tính này hay không. Nếu bạn nhấn “Tin cậy”, điều đó có nghĩa là bạn cấp quyền cho máy tính và cho phép máy tính truy cập vào các tệp và thư mục trên iPhone của bạn. Nếu bạn nhấn vào “Không tin cậy”, các tệp và thư mục của bạn sẽ không thể truy cập được vào máy tính, do đó ảnh iPhone sẽ không hiển thị trên PC của bạn. Đôi khi bạn có thể vô tình nhấn vào “Không tin cậy” hoặc bạn có thể không chắc mình đã nhấn vào “Tin cậy” hay chưa. Sau đó, bạn có thể đặt lại cài đặt Vị trí & Quyền riêng tư trên iPhone của mình để thông báo xuất hiện trở lại.

 • Trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Chung > Cài lại > Đặt lại vị trí và quyền riêng tư.
 • Nhập mật khẩu thiết bị của bạn nếu được yêu cầu. Sau đó nhấn vào “Đặt lại cài đặt”Trong hộp thoại bật lên để xác nhận.
  Đặt lại cài đặt vị trí và quyền riêng tư
 • Bây giờ hãy kết nối lại iPhone của bạn với PC và nhấn vào “Tin tưởng máy tính này”Khi nó xuất hiện trên màn hình iPhone.

Lời khuyên: Hãy cẩn thận khi bạn áp dụng các bước ở trên vì có các tùy chọn bên cạnh để đặt lại dữ liệu điện thoại. Trong trường hợp bạn xóa nhầm hoặc vô tình các ảnh hoặc video quan trọng, đừng ngần ngại cuộn xuống dưới cùng và thử mẹo Bonus. Bạn cũng có thể muốn biết thêm về Cách đặt lại tin cậy máy tính này cho iPhone.

6. bật Windows AutoPlay

AutoPlay là một tính năng của Windows được phát triển để kiểm tra các thiết bị và phương tiện di động mới được phát hiện trước khi nhập ảnh và video vào PC. Và nó khởi chạy một ứng dụng thích hợp để hiển thị nội dung như ảnh, video hoặc nhạc. Khi ảnh iPhone của bạn không hiển thị trên PC, bạn có thể bật Windows AutoPlay để có thể chọn điều gì sẽ xảy ra khi kết nối iPhone với PC.

 • Nhấn nút Windows + i phím trên bàn phím để mở Cài đặt.
 • Nhấp chuột Thiết bị > Tự chạyvà bật “Sử dụng AutoPlay cho tất cả các phương tiện và thiết bị”. Nếu nó đã được bật, hãy tắt nó đi và bật lại.
 • Bên dưới nó, chọn hành động phù hợp cho Apple iPhone của bạn.

7. cài đặt lại trình điều khiển USB của Apple

Vấn đề của bạn nên đã được giải quyết thông qua các phương pháp trên. Nếu ảnh iPhone của bạn vẫn không hiển thị trên PC, bạn có thể thử cài đặt lại Trình điều khiển USB của Apple. Nếu phương pháp này không hiệu quả, bạn cần cân nhắc liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để được trợ giúp.

Phần thưởng: Xem và chuyển ảnh iPhone đã xóa / ẩn sang PC

Một số ảnh trên iPhone của bạn có thể bị ẩn do một số lý do không xác định. Có thể tải xuống và chuyển hình ảnh ẩn từ iPhone sang PC của bạn không? Câu trả lời là có. Gihosoft iPhone Data Recovery có thể quét các ảnh hiện có, ẩn và đã xóa khỏi bộ nhớ trong iPhone của bạn và xuất chúng sang máy tính. Bạn có thể xem trước kết quả quét trên PC và chọn những gì bạn muốn xuất. Bên cạnh ảnh, nó cũng chuyển video, tin nhắn, danh bạ, ghi chú, WhatsApp, v.v. từ thiết bị iOS của bạn sang PC.

các cửa sổTải xuống miễn phíPhiên bản chiến thắng MacTải xuống miễn phíPhiên bản Mac

Dưới đây là cách xem và chuyển ảnh iPhone đã xóa / ẩn sang PC:

 • Bước 1: Tải xuống, cài đặt và khởi chạy Gihosoft iPhone Data Recovery trên PC của bạn.
 • Bước 2: Chọn loại tệp “Ảnh & Video”, Rồi nhấp vào“Tiếp theo”.
 • Bước 3: Kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB và bắt đầu quét dữ liệu trên thiết bị của bạn.
 • Bước 4: Khi quá trình quét kết thúc, hãy xem trước kết quả quét và chọn các mục bạn muốn, sau đó nhấp vào “Hồi phục”Để lưu chúng vào PC của bạn.
  Đây là cách xem và chuyển ảnh iPhone đã xóa / ẩn sang PC

Ngoài ảnh cục bộ trên iPhone, chương trình này cũng có thể giúp bạn trích xuất ảnh và video từ bản sao lưu iCloud hoặc iTunes nếu bạn không muốn tải chúng xuống thiết bị di động của mình.

Sự kết luận

Đôi khi điều kỳ lạ là ngay cả khi PC đã phát hiện ra iPhone, ảnh iPhone của bạn vẫn không hiển thị trên PC của bạn hoặc chỉ một phần của ảnh được hiển thị. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử lần lượt các giải pháp trên để xem vấn đề có thể được giải quyết hay không. BTW, nếu bạn muốn xem ảnh iPhone bị ẩn hoặc đã xóa trên PC, bạn có thể sử dụng Gihosoft iPhone Data Recovery để thực hiện. Mọi thắc mắc hoặc đề xuất đều được hoan nghênh trên phần bình luận.

Những bài viết liên quan

[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi

Chat Zalo
0979106855