Cách Đài Loan triển khai 400.000 chiếc iPad trong một số ít

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Liệu có thể triển khai hàng trăm nghìn iPad trên nhiều địa điểm cho một nhóm khổng lồ gồm những người có trình độ kỹ năng khác nhau không? Chắc chắn rồi. Đó là những gì đã xảy ra ở Đài Loan, nơi Bộ Giáo dục đã đầu tư hàng triệu USD để đưa hàng chục nghìn máy tính bảng vào lĩnh vực giáo dục K-12.

Giáo dục thông minh để trẻ thông minh hơn

Đài Loan muốn cung cấp cho trẻ em của mình những lớp học kỹ thuật số đẳng cấp thế giới. Đó là lý do tại sao gần đây nó đã chuyển sang mở rộng cung cấp máy tính bảng cho các trường tiểu học và trung học cơ sở, cũng như K-12. (Nó đã cung cấp truy cập internet tốc độ cao và lớp học thông minh.)

Nhưng đây không thực sự là một câu chuyện giáo dục. Đó là một bài học về cách xử lý hiệu quả việc triển khai đa nền tảng phức tạp trên quy mô lớn. Bất kỳ ai đã triển khai quy mô lớn trên bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào đều biết mức độ phức tạp của chúng.

Lập kế hoạch là rất quan trọng để làm cho mọi thứ đúng. Tất nhiên, điều này mở rộng đến cách sử dụng các thiết bị bạn định triển khai, nhưng cũng bao gồm cả cách chúng sẽ được sử dụng.

Mọi thiết bị có cần được xử lý và thiết lập thủ công bởi CNTT hay các công cụ quản trị từ xa có thể giảm bớt khối lượng công việc không? Còn băng thông thì sao? Liệu CNTT có thể duy trì mức QoS băng thông rộng khi xử lý quá nhiều thiết bị trong một thời gian nén như vậy không? Còn về phân phối? Cách tiếp cận hỗ trợ công nghệ là gì? Còn về quản lý thiết bị?

Đây là nội dung của một nghiên cứu điển hình thú vị được chia sẻ tại sự kiện Jamf JNUC tuần này.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855