Apple phải trả 50 triệu đô la thanh toán cho bàn phím ‘Butterfly’ bị lỗi

Dịch vụ khác

Cài win online từ xa

Cài Win online

[ad_1]

Apple đã đồng ý trả 50 triệu USD trong một vụ kiện tập thể do khách hàng MacBook đệ trình về bàn phím “cánh bướm” bị lỗi mà không thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào, theo tài liệu dàn xếp được CNBC xem xét.

Vụ kiện cáo buộc rằng công ty biết rằng khóa bướm của họ rất dễ bị hỏng nhưng đã che giấu sự thật này với khách hàng.

Thỏa thuận sơ bộ được đề xuất, vẫn cần sự chấp thuận của thẩm phán, đã được đệ trình lên tòa án liên bang ở San Jose, California vào đêm muộn thứ Hai.

Đối với những người không biết, cái gọi là bàn phím “bướm” đã được phát triển và giới thiệu như một sự đổi mới với MacBook 12 inch 2015, để làm cho máy tính xách tay trông mỏng hơn. Tuy nhiên, bàn phím cánh bướm của Apple rất dễ bị lỗi. Khách hàng bắt đầu phàn nàn rằng một số khóa nhất định sẽ không đăng ký sau khi tiếp xúc với bụi bẩn, trong khi những người khác báo cáo rằng một số khóa nhất định sẽ đăng ký hai lần.

Vào năm 2019, Apple đã thừa nhận vấn đề và xin lỗi người dùng về các vấn đề bàn phím. Nó đã đưa ra các chương trình sửa chữa cho khách hàng của họ để được sửa chữa bàn phím của họ miễn phí. Gã khổng lồ Cupertino cũng đã khắc phục hầu hết các vấn đề và mang đến Bàn phím Magic được tân trang lại bắt đầu từ MacBook Pro 16 inch được phát hành vào cuối năm 2019.

Theo thỏa thuận được đề xuất, các thiết bị đủ điều kiện để thanh toán bao gồm MacBook, MacBook Air và hầu hết các mẫu MacBook Pro được bán từ năm 2015 đến năm 2019. Chỉ những khách hàng đã thay bàn phím hoặc nắp phím MacBook tại Apple Store hoặc trung tâm sửa chữa được ủy quyền mới đủ điều kiện cho các khoản thanh toán.

Là một phần của thỏa thuận, những khách hàng đã phải thay bàn phím nhiều lần có thể mong đợi khoản thanh toán từ $ 300 đến $ 395. Những người phải đặt bàn phím một lần có thể nhận được 125 đô la, trong khi những người được thay thế nắp phím duy nhất có thể nhận được 50 đô la, theo hồ sơ.

Hơn nữa, Apple sẽ chỉ giao tiền cho các khách hàng ở bảy tiểu bang của Hoa Kỳ, đó là California, Florida, Michigan, New Jersey, New York và Washington.

Các công ty luật Girard Sharp LLP và Chimicles Schwartz Kriner và Donaldson-Smith LLP đại diện cho nguyên đơn có thể yêu cầu bồi thường lên tới 15 triệu đô la từ thỏa thuận 50 triệu đô la để trang trải các chi phí pháp lý.

Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này. Công ty đã gia hạn sửa chữa bàn phím miễn phí trong bốn năm sau khi mua hàng cho những khách hàng đã mua MacBook có phím bướm.

[ad_2]

Dịch vụ sửa cài đặt phần mềm và Win online qua mạng

cài đặt phần mềm và Win online qua mạng Hà Nội

Chat Zalo
0979106855