Twitter kiện Elon Musk vì vi phạm thỏa thuận, Musk: “Oh The Irony Lol”

[ad_1]

Twitter hôm thứ Ba đã kiện SpaceX và Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk tại Tòa án Chancery ở Delaware vì đã vi phạm thỏa thuận 44 tỷ đô la để mua nền tảng truyền thông xã hội.

Ngay sau khi tin tức về việc Twitter kiện Musk xuất hiện trên mạng, CEO của Tesla đã truy cập vào trang tiểu blog và chỉ đơn giản là tweet: “Ôi thật trớ trêu” mà không đề cập đến hành động pháp lý chống lại anh ta.

Đối với điều chưa đảo ngược, Musk đã ký một thỏa thuận dứt khoát với Twitter vào tháng 4 năm 2022 để mua lại nền tảng tiểu blog với giá khoảng 44 tỷ đô la.

Tuy nhiên, thỏa thuận tạm thời bị trì hoãn vào tháng 5 năm 2022 vì dữ liệu đang chờ xử lý, điều này đã hỗ trợ cho tuyên bố của trang web tiểu blog rằng ít hơn 5% người dùng hoạt động hàng ngày của nó là tài khoản spam tự động.

Tuy nhiên, vào thứ Sáu tuần trước, Musk đã thông báo trên Twitter về quyết định của mình trong một bức thư từ các luật sư của mình về việc chấm dứt thỏa thuận do vi phạm “nhiều điều khoản của thỏa thuận”, theo một hồ sơ quy định.

Musk cáo buộc công ty từ chối yêu cầu tiết lộ thông tin về các tài khoản spam trên nền tảng của anh ấy, điều mà anh ấy nói là “một sự kiện bất lợi nghiêm trọng”.

Anh ấy nói rằng thông tin trên các tài khoản như vậy là cơ bản đối với hiệu quả kinh doanh của Twitter và trước đó anh ấy đã cảnh báo rằng thỏa thuận sẽ bị đình chỉ nếu anh ấy không nhận được dữ liệu cần thiết.

Phản ứng về việc chấm dứt thỏa thuận, Twitter hôm thứ Ba đã đệ đơn kiện Musk lên Tòa án Thủ hiến của Delaware “để yêu cầu Elon Musk phải chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ hợp đồng của mình”.

Vụ kiện cáo buộc Musk có những hành động “kỳ quặc” và “thiếu đức tin” cũng như “một danh sách dài” các hành vi vi phạm thỏa thuận sáp nhập đã mang lại tác hại không thể phục hồi cho nền tảng và “tàn phá” giá cổ phiếu của nó.

Vụ kiện của Twitter mở đầu với cáo buộc rằng “Musk từ chối tôn trọng các nghĩa vụ của mình đối với Twitter và các cổ đông của nó vì thỏa thuận mà anh ấy đã ký không còn phục vụ lợi ích cá nhân của anh ấy nữa.”

Nó nói thêm, “Sau khi gắn một cảnh tượng công khai để đưa Twitter vào cuộc chơi, và đã đề xuất và sau đó ký một thỏa thuận hợp nhất thân thiện với người bán, Musk rõ ràng tin rằng anh ấy – không giống như mọi bên khác tuân theo luật hợp đồng Delaware – có thể tự do thay đổi làm phiền công ty, làm gián đoạn hoạt động của nó, phá hủy giá trị của cổ đông, và bỏ đi.

“Twitter thực hiện hành động này để cấm Musk vi phạm thêm, buộc Musk phải hoàn thành các nghĩa vụ pháp lý của mình và buộc hoàn thành việc sáp nhập khi đáp ứng một số điều kiện còn tồn tại.”

Theo các điều khoản của thỏa thuận sáp nhập ban đầu vào tháng 4, Musk và Twitter đã đồng ý trả cho nhau khoản phí chia tay trị giá 1 tỷ USD nếu một trong hai người chịu trách nhiệm về việc thỏa thuận không thành công. Twitter đã yêu cầu Tòa án Delaware ra lệnh cho Musk hoàn thành thương vụ sáp nhập đã thỏa thuận với mức 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu Twitter.

Rõ ràng, đơn kiện của Twitter bao gồm 62 trang và đã đề cập đến khoảng 13 tweet của Elon Musk.

Cho đến nay, không có thẩm phán nào được chỉ định cho vụ án. Nền tảng tiểu blog hy vọng sẽ bắt đầu vụ việc vào ngày 19 tháng 9.[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi

Chat Zalo
0979106855