tìm hiểu những linh kiện trên máy tính

Mỗi linh phụ kiện phía trong điện thoại đều đóng góp 1 phần quan trọng trong sự vận hành bình thường của cả hệ thống, cũng tương tự cơ thể loài người. ko phòng ban nào là thừa cả. 1 số linh phụ kiện còn là yếu tố quyết định đến vận tốc and hiệu suất của máy tính. hiện thời chúng ta sẽ cùng xem qua danh sách những linh kiện bên trong 1 bộ điện thoại.Bài viết này chỉ mang tính chất qua loa. Về cụ thể của từng linh phụ kiện trong khuôn khổ một bài viết tôi không thể đề cập hết đc. yêu cầu sẽ hứa hẹn Cả nhà Ở loạt bài dịp sau. CPU – Chíp xử lý của máy tính

phần nhiều người trải nghiệm và một số kỹ thuật viên điện thoại vẫn với thói quen Gọi nguyên hậu sự điện thoại là “thùng bộ xử lý“. Đây là giải pháp Hotline sai, do thực chất Chip xử lý chỉ là một con Chip bé dại tầm 2 x 2 cm. chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu của khối hệ thống, phân tách các thuật toán, nhận luồng data, các thuật toán tinh vi, Sau đó trả về kết quả.CPU được giả dụ bộ não của loài người, người nào càng thông minh đều đấy tức là bộ não của họ cực kỳ phát hành. CPU cũng vậy, các thông số của bộ xử lý càng cao đồng nghĩa vận tốc của cả hệ thống cũng đc tăng lên đại khái.    dịch vụ cài win tại nhà tphcm

t ko quay hoặc quay yếu -> bộ xử lý nóng -> máy khởi động lên 1 thời gian ngắn rồi tự tắtLớp keo tản nhiệt bị khô, hoặc chân Fan gắn với bo mạch chính bị gãy. Cũng khiến cho Chip xử lý nóng and bị những triệu chứng tương tựRAM – bộ nhớ của điện thoại (Bộ nhớ tróc nã cập ngẫu nhiên)

Đây là linh phụ kiện giúp cải thiện đáng đề cập vận tốc của máy, được sử dụng để chuyển vận các dữ liệu làm việc lên các chíp nhớ trước khi đưa vào bộ xử lý xử lý. Bộ nhớ đệm càng rộng rãi thì máy tính chạy càng Cấp Tốc. ngoài ra với lượng Bộ nhớ đệm trên 3GB, bạn phải cài nền tảng sử dụng phiên bản 64bit mới nhận đủ được. một số thiết bị chủ chuyên dụng thậm chí còn chạy Bộ nhớ đệm lên tới 128GB.Các sự cố do RAM gây ra:

Lỏng chân tiếp xúc với mạch điện tử (bo mạch chính) -> lắp thêm phát động không lên (có thể tất nhiên tiếng kêu tit tit khi khởi động)RAM bị lỗi Chip nhớ -> lắp thêm cứng cáp vẫn hoạt động nhưng mà thường bị “màn hình xanh”

linh phụ kiện này mang công dụng đó là để gắn những linh kiện khác và connect chúng lại sở hữu nhau duyệt y các cổng PCI, Socket bộ xử lý, dắc cắm Bộ nhớ đệm, Cổng IDE – SATA. Mỗi chiếc mạch điện tử thường cung cấp 1 số chuẩn RAM, CPU nhất quyết. Để xem đc 1 biện pháp đúng mực game thủ cần tham khảo mục support list (danh sách hỗ trợ) trên trang chủ của đơn vi phân phối main.Các hỏng về main thường gặp:

hư BIOS: trang bị không thể khởi động hoặc dĩ nhiên phát động mà không lưu đc thông số kỹ thuật. (Ngày tháng, trang bị khởi động, chuẩn nhận mặt thiết bị)Phù tụ: gây thiếu điện cho một số vũ trang, nhẹ thì máy tính sẽ thường xuyên bị DUMP (màn hình blue khi đang dùng) – nặng hơn thì chắc hẳn không phát động đượcHư các Dắt cắm và cổng tiếp xúc: ko kể làm việc cho thiết bị cắm trên khe hoặc cổng đó không thể nhận mặt đc, hỏng này còn có khả năng gây cháy nổ bởi chập điện    sửa máy tính tại nhà tphcm

Lỏng chân tiếp xúc Ở khe cắm sở hữu mainboard -> máy phát động nhưng mà màn hình không lênHư chíp: màn hình hiển thị màu Tại dạng 8 bit, trông vô cùng xấu.Quá nóng: Ảnh bị giật, gây đứng sản phẩm khi dùng các ứng dụng đòi hỏi về đồ họaTrên đây là 5 linh phụ kiện thúc đẩy phổ biến đến tốc độ and hiệu suất của một bộ máy tính, việc hòa hợp giữa các trang bị bắt buộc tuân theo yêu cầu của đơn vi phân phối. giảm thiểu tình trạng xung đột hoặc lỗi hóc vì ko tương xứng.Ở phần 2 tiếp theo tôi sẽ mô tả thông tin về những linh kiện còn lại bao gồm: Bộ Power nguồn, cỗ ván vật dụng, ổ cứng, ổ DVD, 1 số card mở rộng .

Chat Zalo
0979106855