TikTok thách thức Spotify, Apple với ứng dụng âm nhạc mới

Dịch vụ khác

Cài win online từ xa

Cài Win online

[ad_1]

ByteDance Ltd., chủ sở hữu của ứng dụng video ngắn nổi tiếng TikTok, được cho là đang làm việc trên ứng dụng phát nhạc trực tuyến của riêng mình để thách thức các nhà lãnh đạo trong ngành như Spotify và Apple Music, theo hồ sơ bằng sáng chế mới được phát hiện.

Đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp cho Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cho “TikTok Music” vào ngày 9 tháng 5 năm 2022, bởi ByteDance Ltd., có thể liên quan đến một ứng dụng điện thoại thông minh và máy tính cho phép người dùng mua, chơi, chia sẻ và tải xuống Âm nhạc.

Nếu việc nộp đơn lên USTPO cho “TikTok Music” được chấp thuận, nó có thể được sử dụng cho “nhiều loại hàng hóa và dịch vụ bao gồm cả ứng dụng di động cho phép người dùng mua, phát, chia sẻ, tải xuống nhạc, bài hát, album, lời bài hát. ”

Các trường hợp sử dụng có thể có khác cho “TikTok Music” trong ứng dụng của ByteDance bao gồm một ứng dụng cho phép người dùng “phát trực tiếp âm thanh và video” cũng như khả năng “chỉnh sửa và tải ảnh lên làm bìa danh sách phát” và “bình luận về âm nhạc, bài hát và album. ”

Hơn nữa, nó cũng sẽ cung cấp “các ứng dụng di động có thể tải xuống cung cấp podcast và nội dung phát sóng radio” khiến TikTok Music trở thành đối thủ cạnh tranh lớn hơn với Apple Music và Spotify.

Trong bằng sáng chế, công ty mẹ có trụ sở tại Trung Quốc mô tả ứng dụng này cung cấp “dịch vụ quảng cáo”, có nghĩa là TikTok Music có thể cung cấp phiên bản miễn phí, hỗ trợ quảng cáo tương tự như Spotify, bất cứ khi nào nó ra mắt.

Tháng 11 năm ngoái, ByteDance đã nộp đơn đăng ký tương tự cho nhãn hiệu “TikTok Music” ở Úc. Bản cập nhật mới nhất, vào ngày 13 tháng 5, cho biết USTPO sẽ chỉ định một luật sư kiểm tra khoảng 6 tháng sau ngày nộp đơn.

ByteDance không phải là mới đối với ngành công nghiệp âm nhạc. Vào năm 2020, gã khổng lồ Trung Quốc đã ra mắt ứng dụng phát nhạc trực tuyến Resso ở Ấn Độ, Brazil và Indonesia, cung cấp giao diện cuộn giống TikTok và hiển thị các đề xuất dựa trên lịch sử duyệt web của người dùng. Nó cũng bao gồm một số tính năng được mô tả trong hồ sơ “TikTok Music”, chẳng hạn như khả năng tạo danh sách phát, chia sẻ bài hát trên mạng xã hội và tương tác với cộng đồng của ứng dụng.

Nếu ứng dụng TikTok Music trở thành hiện thực, điều đó có nghĩa là Apple Music và Spotify sẽ phải cạnh tranh nghiêm trọng. Ví dụ: TikTok là ứng dụng không phải của Facebook duy nhất đạt được hơn 3 tỷ lượt tải xuống trên khắp thế giới.

“Thông thường, một công ty có quy mô như TikTok hoặc ByteDance sẽ chỉ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho các mặt hàng mà họ đang xem xét nghiêm túc”, luật sư nhãn hiệu Josh Gerben của Công ty Luật Gerben nói với Business Insider.

“Nếu bạn nhìn lại bất kỳ hồ sơ thương hiệu của công ty lớn nào, bạn sẽ thấy những hồ sơ mà họ đã nộp không bao giờ có kết quả. Nhưng rất nhiều lần họ làm như vậy. Và rất nhiều lần đó là thứ mà họ đang nghiêm túc làm việc. “

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các hồ sơ nhãn hiệu đều nhất thiết phải biến thành một sản phẩm thực tế và sẽ sớm ra mắt. Tiếp tục theo dõi không gian này để biết thêm thông tin cập nhật!

[ad_2]

Dịch vụ sửa cài đặt phần mềm và Win online qua mạng

cài đặt phần mềm và Win online qua mạng Hà Nội

Chat Zalo
0903064855