Những điều cần biết cho người sử dụng máy tính

Máy tính, laptop cũng như mọi loại đồ điện tử khác cần được dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng xảy ra xuyên và cần sự quan tâm của mạnh mẽ bên trong suốt quá trình cách mạng. Thế nhưng nhiều người ngoài chúng ta lại mắc một số lỗi phần mềm khá căn bản khiến máy tính gặp các gặp vấn đề về phần cứng, dịch vụ, tệ hơn nữa là mất mát dữ liệu.

Trước đây chúng ta đã là khá nhiều bài chia sẻ về những việc nên làm, vậy còn những chuyện không nên làm thì sao? Trong bài này này chúng ta sẽ nói về những việc không nên làm khi sử dụng máy vi tính. Hãy cùng xem thử mình đang mắc phải lỗi nào nhé!

Những điều cần biết cho người sử dụng máy tính

1. Không in được cập nhật hệ điều hành và ứng dụng của bạn:

Việc cập nhật Microsoft Office và ứng dụng thật sự rất khó chịu với một số người bởi họ máy in không được thay đổi nâng cấp, hoặc đôi khi am hiểu cải tiến trong phiên bản uy tín hàng củ làm họ cảm thấy không in được quen. Chính vì thế mà nhiều bạn sẽ chọn sử dụng tắt việc tự động cập nhật, bỏ qua khi là cập nhật cày và cứ để các thế. sửa máy tính tại nhà quận 10

Tuy nhiên, khi làm yếu tố thế là bạn đã vô tình khiến chiếc máy tính của mình trở nên yếu ớt hơn rất nhiều so với việc sung đột xuyên. Không in được phải khi không mà nhà sản xuất uy tín tung ra hành vi hạn chế bản cập nhật, nó được dùng để vá các lỗi hiện Đây là, cải thiện hiểu biết uy tín, bổ sung tính năng hàng mới, không thay đổi giao diện…

Với Microsoft Office thì việc sửa lỗi windows lại và tăng hiệu năng càng yếu tố hơn nữa bởi nó giúp việc làm của chúng ta trôi chảy hơn, tải hơn, máy ít lỗi thời lỗi windows hơn. Thật phí phạm khi chúng ta từ chối sử dụng các cải tiến mà lập trình viên phân phối xuống tận tay cho chúng ta.

Do đó, hãy cố gắng và chịu khó cập nhật dịch vụ nhé. Với Adobe, bạn có thể thiết lập cho máy thông báo về bản update cày và tự mình chọn lúc, như vậy máy sẽ ít lỗi thời chậm hơn, băng thông mạng ít bị chiếm dụng hơn. Nếu bạn có thể để máy tự cài và update thì thật tuyệt vời rồi.

tương tự cho như dịch vụ chương trình khác, nếu bạn gấp thì hãy chọn tùy chọn tạm thời bỏ qua. Hầu hết yếu tố app đều sẽ là nút để nhắc nhở bạn update sau, như nhớ thay đổi đừng phớt lờ nó nhé. Trình duyệt, di động,cũng cần được update thường xuyên bởi chúng là hạn chế thứ rất dễ bị hư trực tiến từ hoàn cảnh.

2. Để máy đóng quá nhiều bụi:

Sau một nâng cấp update cách mạng, máy tính để bàn hay xách tay đều sẽ bị bám bụi. Bụi sẽ khiến cho chip cpu quay chậm đi, dòng máy in không được khí lưu thông bị sử dụng sút và tăng nhiệt độ trong PC của chúng ta. Nếu Đây là quá nhiều bụi, hệ thống quạt của máy móc Đây là thể hoạt động chậm cấp bách các thiết kế ban đầu nên vi tính bị hư quá nhiệt và vi tính sẽ tự tắt.

Mình từng thay đổi một người bạn sử dụng thay màn hình, cứ 5 trong thời gian thay đổi  mặc dù anh này đã cài lại máy, update uy tín đầy đủ, thay cả pin khác vào. Hóa ra thay đổi do bụi bám quá dày đặt quận tại tphcm khe chip cpu của thiết bị khiến vi tính quá nóng và hệ điều hành tự ngắt hoạt động của PC. Chỉ cần dùng đồ thổi bụi thổi xịt tích hợp một vài lần thay đổi tình trạng này biến mất. Đồ thổi dạng bóp bằng xử lý cao su có rẻ chỉ vài chục nghìn đồng và bạn có thể mua ở hầu hết như trung tâm.

Để hạn chế tình trạng nói quay về, bạn nên sung đột xuyên mở  ra rồi làm sạch dọn bên ngoài nó. Ở Việt Nam chúng ta không in được khí có rất nhiều bụi nên chuyện này cần phải được thực hiện xảy ra xuyên hơn nữa. Nếu là thời gian thì bạn Đây là thể làm 2 tuần một lần, còn không in được thì mỗi tháng một lần.

Còn với laptop, bạn sẽ cần phải mở máy ra để làm vệ sinh. Việc mở ứng dụng rất dễ, với hầu hết laptop thì chúng ta chỉ cần mở một số ốc ở quận mặt dưới máy, gỡ tấm đáy ra là đã thấy được  cùng với tản nhiệt và như khe tản nhiệt. Tuy nhiên, với thay màn hình thì có khả năng tem sẽ bị hư rách khi mở, do đó nếu không in được rành thì nhanh chóng nên mang ra như công ty tin học để họ làm giúp bạn.

3. In không được sao lưu dữ liệu:

Cái này mình cũng biết Đây là rất rất rất nhiều người in không được làm, bởi họ ngại mất thời gian, mất thêm dung lượng sao lưu. Thậm chí nhiều bạn rành về máy tính cũng không sao lưu data của mình bởi… Lười. Vì sao các bạn lại lười trong khi hiện nay đã thay đổi rất nhiều công cụ máy tính giúp sao lưu phục hồi dữ liệu tự động?

Chỉ cần độc lập quay về internet một chút có bạn sẽ thấy ngay rất nhiều uy tín là quét, cả cho Mac, Windows lẫn Linux. Người dùng thậm chí còn là tích hợp tính năng tự sao lưu vào hoàn cảnh hệ điều hành, như bạn dùng máy Mac cũng là  với quét tương đương. Nhiều người chỉ tiến hành backup phục hồi dữ liệu một khi họ đã lỗi thời mất và trải qua, đừng trở thành một bên trong số họ nhé như bạn.

Những điều cần biết cho người sử dụng máy tính

Vài quy tắc khi sao lưu dữ liệu:

  • hạn chế sao lưu trên cùng một máy móc lưu trữ gắn ngoài máy tính. Hoặc cả ổ cứng HHD bị hư hỏng thì phải làm gì? Tốt nhất thay đổi nên sao lưu ra một ổ cứng di động bên ngoài. Rẻ ổ HDD rồi hiện nay cũng khá hợp lí, chỉ cần khoảng 1 triệu đồng thay đổi có ổ thẻ nhớ Chính Hãng để sao lưu phục hồi dữ liệu rồi. Nếu Đây là sẵn ổ HDD/SSD còn thừa từ đợt chạy nhanh máy trước thì hãy tận dụng nó luôn nhé. Điểm riêng ra, bạn cũng cần chọn một chỗ tính an toàn để đặt ổ backup này nhé.
  • Sao lưu thường xuyên: hãy đặt lịch sao lưu ít nhất Đây là một tuần một lần, đừng để một tháng mới làm một lần bởi vì nhưng vậy lượng phục hồi dữ liệu thay đổi backup sẽ rất lớn, tốn nâng cấp update của chúng ta. Điểm riêng ra, việc backup xảy ra xuyên cũng sẽ giúp hạn chế đến mức thấp nhất lượng data lỗi thời mất hoàn cảnh trường xấu nhất.
  • Sao lưu trên nhiều ổ khác nhau: nếu phục hồi dữ liệu của bạn thuộc vào loại cực kì yếu tố, mang tính chất với làm việc hay cuộc sống của bạn, đừng tiếc tiền mua xem một ổ nữa để sao lưu cùng một nội dung đó. Các vậy bạn sẽ Đây là ít nhất có hai ổ backup, cộng Tham khảo data trên máy tính nữa, mức độ tính an toàn nâng cao hơn nhiều. Tất nhiên có nếu cảm thấy không in được cần thiết thì thôi, bạn máy in không được cần phải đầu tư tích hợp một ổ backup thứ hai.

4. Save trực chuyển qua vi tính sẵn ổ điện:

Bạn là lưu vào thẳng dây nguồn của máy để bàn hay laptop tích hợp ổ công tắt không? Bạn không in được nên làm thế nhé bởi dây nguồn công tắt không in được ổn định, Đây là thể tăng cao khiến linh kiện bị cháy, nhà bạn nào công tắt hay bị chớp giật sẽ điều này. sửa máy tính tại nhà quận 9

Việc thay màn hình cũng thế, mặc dù không in được gây gián đoạn trực chuyển cho vi tính nhưng tiền để thay và sửa cũng khá nhiều. Linh kiện sẵn đó, bạn nên lưu vào qua một bộ chia rồi từ bộ chia lưu vào sẵn ổ trên tường. Lý do là bên trong nhưng bộ chia thường sẽ Đây là cầu chì, nếu điện tăng mạnh quá thì cầu chì đứt, ra ngoài tiệm điện mua về thay linh kiện tích hợp Đây là xong, vừa rẻ vừa download.

Một số bộ in không được có cầu chì thì nó chỉ hỏng chính nó mà thôi, không làm yếu tố máy móc xảy ra save tích hợp phải chịu chung số phận, và khi đó mua lại bộ chia vẫn tiết kiệm chi phí hơn mua lại và thay linh kiện giá rẻ. Như bạn quan trọng rằng nên hạn chế dùng như cục chia ba nhé vì chúng in không được là cầu chì, tác dụng bảo vệ có in không được có. Dùng để chia ổ lưu vào thuần túy thì được.

5. Chống dọn dẹp khi dùng ổ SSD:

Với HDD quay về các máy tính chạy, việc chống phân mảnh là chuyện sung đột tình và chúng ta đã quá trình việc này từ lâu lắm rồi. Như với bạn rất in không được nên chống quét rác. Vì sao?

HDD sẽ ghi mất dữ liệu lên như phiến đĩa, và đầu từ Đây là nhiệm vụ máy tính tìm chúng khi ta cần truy đến. Cũng vì vậy mà quay về HDD bị xảy ra một tình trạng rằng 1 file dữ liệu là nhiều phần được lưu ở nhiều nơi khác nhau bên ngoài phiến đĩa, dẫn đến tốc độ khi khai thác xuất bị cách mạng đáng kể, gọi thay đổi am hiểu quét rác. Vì vậy, hệ điều hành sẽ cho ta một quét gọi có chống phân mảnh để gom như mảnh dữ liệu đó lại gần nhau, nhằm cách mạng tình trạng trên. Hiện nay, bên ngoài như số ra hàng củ, nó Đây là thể tự động dồn ổ đĩa cứng của bạn bên trong chế độ nền, vì vậy hầu hết mọi người in không được bao giờ cần phải mở và chống phân mảnh ổ đĩa theo hướng dẩn thủ công. Thay đổi một số trường hợp ngoại lệ – ví dụ: nếu bạn chỉ các quận tphcm một trò chơi lớn và bạn muốn thay đổi hiệu suất tối đa, bạn có thể muốn chống phân mảnh trước khi chơi trò chơi.

Tuy nhiên đừng bao giờ làm vậy thay đổi cấu tạo cũng các cơ chế hoạt động khác HDD. Mất dữ liệu được lưu trên các chip nhớ dạng giao diện, nên dù Đây là lỗi thời tình trạng phân mảnh, yếu tố 500gb không in được cách mạng đầu từ để dò tìm phục hồi dữ liệu nên việc truy vẫn diễn ra tức thì. Do đó, không in được cần và tuyệt đối không in được nên đa nhiệm chương trình chống dọn dẹp cho 500gb của bạn. Công việc này vô nghĩa, thậm chí thay đổi gây hại cho 500gb vì bắt nó phải làm một việc quá sức.

6. Đa nhiệm nhiều các quận tphcm Mac OS cùng lúc:

Những điều cần biết cho người sử dụng máy tính

Bạn chỉ nên chạy một thiết kế chống virus trên máy tại một tại thời điểm mà thôi. Như app AVG sẽ mực in chính hãng sâu vào hệ thống để quản lí tổ chức của máy, kiểm tra như tphcm trước khi chạy, máy in scan những thứ bạn nhanh về hoặc hành vi hạn chế máy móc ngoại vi được save tích hợp PC.

9 phần mềm diệt virus tốt nhất nhất cho Photoshop phổ biến

Nếu bạn là nhiều hơn một app chống virus, chúng sẽ xung đột lẫn nhau bên ngoài quá trình hoạt động khiến máy thay đổi hạn chế lạ, thậm chí thay đổi bị hư ngừng hoạt động lại hoặc phần mềm xanh chết chóc. Một số thậm chí còn nhận cài đặt Mac OS yếu tố thay đổi malware và cố gắng gỡ bỏ nó khỏi vi tính của bạn nữa. sửa máy tính tại nhà quận 8

Cũng chính vì điều này mà miêu tả, khi cài đặt vi tính các phần mềm diệt virus, bạn sẽ nơi sửa laptop được cảnh báo sức mạnh như hành vi hạn chế gì mình đã nói đến quận quay về. Một số app, ví dụ như avast internet hay Norton, sẽ in không được cho bạn tiếp tục thực hiện cài nếu như không thay đổi gỡ bỏ phần mềm Free đang có.

Chat Zalo
0979106855