Nguồn cấp dữ liệu Twitter và YouTube của Quân đội Anh bị tấn công để quảng cáo lừa đảo tiền điện tử

[ad_1]

Quân đội Anh cho biết vào chiều Chủ nhật rằng họ đã mở một cuộc điều tra về việc vi phạm tài khoản Twitter và YouTube của tội phạm mạng, những kẻ đã sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để quảng cáo lừa đảo tiền điện tử.

Nguồn cấp dữ liệu Twitter của quân đội, hiện có 362.000 người theo dõi và kênh YouTube có 177.000 người đăng ký, cả hai đều đã bị xâm phạm đồng thời để quảng bá hai trò lừa đảo tiền điện tử khác nhau.

“Chúng tôi biết về việc vi phạm tài khoản Twitter và YouTube của Quân đội và một cuộc điều tra đang được tiến hành. Quân đội cực kỳ coi trọng vấn đề bảo mật thông tin và đang giải quyết vấn đề ”, Văn phòng Báo chí Bộ Quốc phòng Anh cho biết trên Twitter.

Các tin tặc đã đổi tên kênh YouTube của Quân đội Anh thành ‘Ark Invest’, một công ty quản lý đầu tư được thành lập bởi một nhà đầu tư người Mỹ, Cathie Wood. Kênh phát trực tuyến video dường như đang quảng cáo một cuộc trò chuyện cũ giữa người sáng lập Tesla Elon Musk và người sáng lập Twitter Jack Dorsey nói về tiền điện tử. Tuy nhiên, các video dường như bao gồm các trò gian lận “nhân đôi số tiền của bạn” Bitcoin và Ether.

Mặt khác, tài khoản Twitter chính thức của Quân đội Anh, được đổi tên thành “BAPESCAN” đã tweet lại một số bài đăng có liên quan đến NFT trên dòng thời gian của nó. Ảnh đại diện trên trang Twitter của nó đã được thay đổi để trông giống như một con khỉ trong phim hoạt hình được sơn mặt,

Mô tả của nó đã được thay đổi từ: “Theo dõi chúng tôi để biết tin tức và thông tin về việc triển khai, các bài tập huấn luyện, nhiệm vụ nghi lễ và các sự kiện trung đoàn. Tuyển dụng @armyjobs”Đến“ Gia tộc metavesto số 1 trên chuỗi ETH với kinh nghiệm trị giá hàng tỷ đô la. Được cung cấp bởi @chaintchlabs ”.

Hơn nữa, trang Twitter cũng bao gồm các liên kết giả mạo đáng ngờ khuyến khích những người theo dõi nhấp vào nó để giành được NFT.

NFT, hoặc mã thông báo không thể thay thế, là một mã thông báo mật mã riêng biệt không thể sao chép hoặc tái tạo mà không có sự đồng ý và kiến ​​thức của chủ sở hữu. Nó hoạt động như một chứng chỉ số xác thực cho các mặt hàng ảo. NFT có thể được coi là đồ sưu tầm thời hiện đại.

Quân đội Anh cuối cùng đã có thể giành lại quyền kiểm soát tài khoản Twitter và kênh YouTube chính thức của mình và khôi phục lại trạng thái bình thường vào tối Chủ nhật sau một vụ hack ngắn.

“Xin lỗi vì nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi tạm thời bị gián đoạn. Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và rút kinh nghiệm từ vụ việc này. Cảm ơn vì đã theo dõi chúng tôi và dịch vụ bình thường hiện sẽ hoạt động trở lại ”, Quân đội Anh nói trong khi xin lỗi về sự cố ngừng hoạt động.

“Việc vi phạm tài khoản Twitter và YouTube của Quân đội xảy ra trước đó ngày hôm nay đã được giải quyết và một cuộc điều tra đang được tiến hành. Quân đội cực kỳ coi trọng vấn đề bảo mật thông tin và cho đến khi cuộc điều tra của họ hoàn tất, sẽ không thích hợp để bình luận thêm ”, Văn phòng Báo chí Bộ Quốc phòng Anh đã tweet sau đó.

Vẫn chưa rõ ai đứng sau vụ lừa đảo tiền điện tử mới nhất liên quan đến Quân đội Anh.

Tuy nhiên, người dùng Twitter đã nhanh chóng nhận ra vụ lừa đảo và bày tỏ sự sốc về vụ vi phạm bảo mật.

Trong khi một người dùng Twitter chế nhạo: “An ninh mạng đột phá từ Quân đội Anh… ..”, một người khác nói đùa: “Điều này có nghĩa là việc bảo vệ vương quốc hiện đang nằm trong tay của một con khỉ được trang bị kính bảo hộ hay gì đó?”

Một người dùng thứ ba đã tweet: “Tài khoản Twitter và YouTube của Quân đội Anh đang chào hàng NFT và tiền điện tử ngày hôm nay. Tôi cá rằng họ đã không thay đổi mật khẩu của mình từ “waterloo” kể từ năm 1815. ”

Một người dùng phương tiện truyền thông xã hội đã viết: “Không có” Quân đội Anh thực sự bị hack tài khoản twitter của họ bởi những kẻ lừa đảo NFT “trên thẻ bingo trong tuần này, tôi phải thừa nhận.”[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi

Chat Zalo
0979106855