IBM, Maersk đánh lừa dựa trên chuỗi khối

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Bốn năm sau khi IBM và Maersk lần đầu tiên công bố TradeLens, các công ty đã thông báo rằng họ sẽ rút các dịch vụ TradeLens và sẽ ngừng cung cấp nền tảng chuỗi cung ứng dựa trên chuỗi khối.

Nền tảng này sẽ ngừng hoạt động vào cuối quý đầu tiên của năm 2023. Có vẻ như nền tảng này không thu hút đủ người dùng để có thể thương mại hóa được.

Rotem Hershko, người đứng đầu bộ phận nền tảng kinh doanh tại AP Moller – Maersk, cho biết trong một tuyên bố được đăng trên trang web của Maersk: “Nhu cầu về sự hợp tác toàn cầu trong ngành đã không đạt được. “TradeLens chưa đạt đến mức độ khả thi thương mại cần thiết để tiếp tục hoạt động và đáp ứng các kỳ vọng tài chính với tư cách là một doanh nghiệp độc lập.”

Ra mắt vào năm 2018 và được IBM và GTD Solution, một bộ phận của Maersk, một bộ phận của Maersk, đồng phát triển, nhằm mục đích số hóa và đơn giản hóa chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua sổ cái vận chuyển điện tử ghi lại chi tiết các lô hàng khi chúng xuất phát, đến cảng và vận chuyển ra nước ngoài và cuối cùng đã nhận được.

Khi kiểu chia sẻ thông tin truyền thống của ngành vận chuyển dựa vào các hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử (EDI), email, fax hoặc chuyển phát nhanh đã lỗi thời, TradeLens cho phép tất cả các bên liên quan trong chuỗi cung ứng xem thông tin theo dõi như thời gian đến của lô hàng và các tài liệu như hải quan phát hành, hóa đơn thương mại và vận đơn gần thời gian thực thông qua sổ cái chuỗi khối được phép của nó.

Trong thời gian tồn tại ngắn ngủi, dự án đã xây dựng một mạng lưới hơn 300 thành viên bao gồm các hãng vận tải biển, bến cảng, kho nội địa, cơ quan hải quan và các nhà cung cấp đa phương thức.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855