Chứng thực thiết bị được quản lý trên nền tảng của Apple là gì?

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Được công bố tại WWDC 2022, tính năng bảo vệ Chứng thực Thiết bị được Quản lý cho thấy Apple đang điều chỉnh các biện pháp bảo vệ bảo mật thiết bị để thích ứng với thời đại ngày càng phân tán.

Bảo mật các điểm cuối, không phải thời gian kết thúc

Sự điều chỉnh này phản ánh một sự thay đổi thực tế. Ngày nay công việc không xảy ra trên các máy chủ cụ thể hoặc phía sau các bức tường lửa được xác định. Quyền truy cập VPN có thể khác nhau giữa các nhóm. Chưa hết, tại một nơi làm việc được xác định bởi nhiều thiết bị từ xa (thiết bị đầu cuối), mối đe dọa bảo mật lớn hơn bao giờ hết.

Chứng thực thiết bị được quản lý hoạt động để tạo ra ranh giới tin cậy thứ hai xung quanh các giải pháp quản lý thiết bị có thể hoạt động để bảo vệ khỏi bị tấn công.

Đây là một trong những cải tiến bảo mật rộng rãi và ngày càng tăng trên các nền tảng của Apple, bao gồm quản lý thiết bị khai báo, Phản hồi bảo mật nhanh và Mã thông báo truy cập riêng tư. Tất cả các giải pháp này đại diện cho công việc của Apple để cung cấp bảo mật vững chắc theo cách cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng.

Cái này để làm gì?

Đó là tất cả về triết học. Apple hiểu rằng bảo mật phải phát triển vượt ra ngoài các biện pháp bảo vệ ngoại vi truyền thống như VPN hoặc tường lửa. Bảo vệ phải được thực hiện trên toàn bộ biên của mạng và cần phải ngày càng trở nên tự chủ. Rốt cuộc, bảo vệ không thể hoàn toàn phụ thuộc vào luồng dữ liệu giữa thiết bị và máy chủ, vì ngay cả giao tiếp đó cũng có thể bị phá hủy.

Chứng thực thiết bị được quản lý tạo thành một điểm bằng chứng để giúp bảo mật thiết bị và xác nhận danh tính của thiết bị. Hãy nghĩ theo cách này – bạn với tư cách là người dùng có thể đã chứng minh bạn là ai và bạn có thể đang ở một vị trí mà hệ thống quản lý của bạn cho là khả thi – nhưng làm thế nào để bạn chứng minh rằng bạn đang sử dụng một thiết bị đã đăng ký?

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855