cách kiểm tra Ram trên hệ thống máy tính

chiếm hữu PC phải chăng cũng giống như việc chiếm hữu 1 mẫu xe khá tốt vậy. game thủ nên khiến cho phổ thông lắp thêm hơn là chỉ sử dụng nó, chẳng hạn như tò mò về giải pháp nó hoạt động. có thể game thủ ko phải là công nghệ viên điện thoại hay kỹ sư cơ khí, nhưng vẫn phải biết giải pháp chính thức 1 số dấu hiệu cho thấy hệ thống phải đc bảo trì. Thật rủi ro, việc kiểm tra máy tính xem Hartware với bị hỏng ko đông đảo ko dễ dàng thực hành như khi kiểm tra lốp bị mòn hoặc đề nghị thay dầu cho xe ô tô.  sửa máy tính tại nhà quận thủ đức

Trong điện thoại mang vô cùng đa phần cứng cứng cáp cất các nguy cơ lỗi hóc tiềm ẩn. ngoài ra, sở hữu 1 số phần nhất thiết sẽ gây ra ảnh hưởng lớn hơn những phần khác ví như chúng chạm mặt sự cố. các phần cứng phát triển nhiệt hayó những bộ phận đi lại liên tục sẽ hay bị lỗi hơn.

khi đọc đến đây, chắc hẳn game thủ đang nghĩ đến quạt, ổ cứng và Chip xử lý hoặc GPU. đúng mực đó là các phòng ban phổ biến nhất trong 1 hệ thống hay chạm chán sự cố. Bộ nhớ đệm cũng thường hay bị hỏng, bởi nó liên tục được ghi & lưu lại. những ổ SSD cũng sẽ hiện ra những dấu hiệu bất thường trước lúc chúng bị lỗi toàn thể.

những sự cố liên quan đến RAM, ổ cứng và những Hartware khác sẽ khiến giảm hiệu suất hoạt động của máy tính, khiến cho trang bị đơ, lag, lờ đờ hoặc gặp phổ biến hỏng khó chịu khác, thậm chí chẳng thể việc làm tầm thường. giả dụ RAM, ổ cứng lỗi, với vấn đề mà cứ cố sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến cho lắp thêm cực kỳ cấp tốc hỏng. Việc kiểm tra and phát hiện lỗi RAM, lỗi Hartware máy tính sớm sẽ giúp bạn biết được chính xác luận điểm máy tính đang gặp gỡ nên, từ đấy chọn giải pháp giải quyết phù hợp.  sửa máy tính tại nhà quận bình thạnh

May mắn thay, sở hữu hoàn toàn khí cụ free để kiểm tra phần cứng bị hỏng hoặc kiểm tra sức khỏe của Hartware của game thủ.Bạn cũng vững chắc khắc phục những sự cố tương tác đến phần mềm bằng giải pháp dùng Factory Reset (Khôi phục cài đặt gốc) hoặc System Restore (Khôi phục hệ thống). hỏng Hartware là một tình trạng tương đối nghiêm trọng, bởi vậy, nó phải buộc phải đc xem xét rộng rãi hơn.

Windows Memory Diagnostic là 1 trong các dụng cụ miễn phí để đánh giá thực trạng RAM trên máy tính của người sử dụng. Để hiểu ngầm hơn về phương pháp sử dụng, cũng như cách đánh giá thực trạng RAM trên máy tính của mình, mời Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

Hoặc giải pháp khác là nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, Tiếp nối nhập mdsched.exe vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter.Bạn sẽ yêu cầu khởi động lại điện thoại của mình để thực hành quy trình đánh giá. Trong quá trình đánh giá, bạn không được bằng máy tính của mình.Để thực hiện quá trình, game thủ click chọn  máy tính của game thủ sẽ phát động lại tức khắc.  sửa máy tính tại nhà quận tân bình

sau thời điểm điện thoại của game thủ phát động xong, cửa sổ Windows Memory Diagnostics Tool sẽ sinh ra. công đoạn kiểm tra sẽ diễn ra trong khoảng vài phút. Trong suốt quá trình game thủ sẽ nhận ra một thanh progress & các công bố Tại mục Status sẽ báo cáo cho game thủ những luận điểm, sự cố mà khí cụ phát hiện đc trong quy trình đánh giá.Sau lúc thủ tục kết thúc, điện thoại của bạn sẽ tự động khởi động lại and trở về màn hình Desktop. sau khi đăng nhập kết thúc, kết quả đánh giá sẽ hiển thị trên màn hình

giả thử giả dụ kết quả kiểm tra không tự động hiển thị trên Windows 10, khi đó game thủ chắc thực hiện theo những bước dưới đây để tìm kết quả:

đầu tiên mở Event Viewer bằng cách kích chuột yêu cầu vào nút Start => Event Viewer. giả dụ sử dụng Windows 7, game thủ nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, tiếp đến nhậvào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter.

trường hợp đang tìm kiếm công cụ kiểm tra RAM, game thủ mang tể vận tải MemTest86 về máy cài đặt and sử dụng. MemTest86 đc phát hành vì Microsoft, Như vậy công cụ này sẽ hoạt động trên hệ thống lúc kích hoạt Secure Boot.vận chuyển MemTest86 về thiết bị & thiết đặt sau đây.

Ngoài ra game thủ vững chắc vận tải & dùng MemTest86+. tuy nhiên công cụ này Dường như ko đc phát triển thêm, và ko hoạt động trên một số chiếc máy tính mới.

MemTest86 cung ứng cả ISO image mà game thủ dĩ nhiên burn sang 1 ổ CD hoặc DVD và 1 cổng USB image bạn cứng cáp sao chép sang ổ cổng USB. Chỉ việc chạy file .exe nhưng mà người chơi chuyên chở về and cung cấp 1 ổ  giai đoạn này sẽ xóa tinh khiết toàn thể nội dung trên ổ đĩa.

Chat Zalo
0979106855