cách kiểm tra board mạch chủ trên máy tính

từ bây giờ game thủ phải tháo phần lớn trang bị ko cần thiết trong điện thoại lúc khởi động . Đây đích thực là một bước cần thiết. Để khởi động máy tính chỉ việc các phần tử dưới đây:Chính bởi thế mọi đồ vật còn lại đề nghị bắt buộc đc dỡ khỏi điện thoại. các thứ này Chắn chắn là chủ yếu những card add-on nhưng game thủ có (ví dụ như sound card), ổ đĩa cứng, ổ đĩa quang, .  sửa máy tính tại nhà quận 1
thành phần tháo dỡ bỏ đề nghị yêu cầu được thực hiện một giải pháp nhẹ nhõm and ngắn bỏ Power cấp do Power nguồn cấp vững chắc làm cho hỏng các thành phần này của bạn. do điện thoại của người chơi đang không bật phải dĩ nhiên cực nhọc phát xuất hiện vấn đề. Để đảm bảo rằng không với Power cấp cho những phần tử này, bạn chỉ việc nhổ dây Power chính ra khỏi vũ trang. Đây đó là cách rẻ nhất để thực hành quá trình này.
Như những gì bạn đã thấy từ danh sách trên, máy tính ko cần tới bất cứ một ổ cứng nào để khởi động. vì thế ko đc quên tháo dỡ chúng (bạn đề nghị tháo dỡ cáp kết nối những ổ cứng với bo mạch chủ & cáp nguồn). người chơi cũng phải bỏ kết nối các quạt bổ trợ đang sở hữu trong case. sửa máy tính tại nhà quận 2
sau thời điểm thực hành dỡ các phần tử của máy tính không quan trọng này, game thủ hãy bật máy tính lên (không quên cắm dây Power nguồn vào ổ điện). Nó có chạy không? bạn đã giải quyết vấn đề & hôm nay nên lắp lại hầu hết những bộ phận đúng chỗ, nhớ là từng dòng một (có tức thị tắt điện thoại and tiếp nối lắp quay về từng phần 1, cứ lắp một phần game thủ lại bật điện thoại quay về để xem xem nó có khởi động được hay không). ko đc quên rằng game thủ chỉ Chắn chắn lắp các bộ phận khi máy tính đã được tắt, chính vì vậy yêu cầu tắt lắp thêm trước lúc setup phần tiếp theo. giả dụ sau thời điểm cài đặt lại một phần nào đấy and điện thoại của bạn không thể hoạt động thì điều ấy Có nghĩa là phần vừa lắp có luận điểm, bạn cần phải thải trừ và sửa chữa thay thế hoặc cũng chắc là điểm xúc tiếp kém sở hữu phần này, vấn đề này chúng tôi sẽ mô tả cho Cả nhà trong bước 4. không setup lại đông đảo các phần đồng thời bởi thực hiện bởi vậy bạn sẽ chẳng thể phát hiện phần tử nào với lỗi. đấy chính là nguyên nhân vì sao bên tôi khuyên bạn phải lắp đặt lại từng phần 1 và bật điện thoại sau mỗi 1 phần đc lắp.
trường hợp máy tính của người chơi vẫn không chạy, điều đó sở hữu nghĩa rằng 1 phần tử nào đó trong phần được liệt kê trên bị lỗi hoặc với luận điểm về xúc tiếp. Trước khi tiếp tục, chúng ta hãy xem các gì xảy ra lúc người chơi bật điện thoại của mình, trên sự thật với case đã được mở chỉ có những phần được liệt kê Tại trên:  sửa máy tính tại nhà quận 3
nguồn supply của game thủ sở hữu chia điện? dĩ nhiên kiểm tra luận điểm này bằng giải pháp xem xem các LED trên bo mạch chủ & LED trên mặt trước của case sở hữu sáng xanh không khi đồ vật được bật hay không (nhấn công tắc on/off). giả dụ nó không cấp điện thì điều này sở hữu nghĩa Power supply đã bị hỏng and phải được thay thế sửa chữa bằng cái khác.
điện thoại của game thủ Bên cạnh đó việc làm 1 lát sau đó tắt ngay (nghĩa là quạt bộ xử lý quay 1 lát rồi máy tính tự động tắt)? Điều này chắc bởi một đôi máy mà bây giờ người chơi hãy đề nghị thử tùy chỉnh thiết lập lại bộ nhớ lưu trữ của CMOS (thủ tục này sẽ đc giới thiệu Ở phần dưới).Bạn nghe thấy tiếp bíp từ bên loa đc gắn trên case? ví như thế thì điều đó Tức là sản phẩm mang vấn đề về tiếp xúc trên card video và những modul nhớ hoặc chắc chắn là chúng đã bị hư.

Bước tiếp theo là xóa bộ lưu trữ Bộ nhớ trong, đây là một bộ nhớ lưu trữ nhỏ đc gắn trên bo mạch chủ để đảm đang việc lưu cấu hình điện thoại. thực hiện bằng phương pháp đổi mới địa điểm của một jumper hoặc ngắn mạch nhì chân trên bo mạch chủ bằng 1 tô vít dẹt. địa điểm chính xác của jumper hay những chân dựa vào vào bo mạch chủ & bạn phải mua đc địa điểm đúng mực của nó trên hướng dẫn dùng của bo mạch (thường thì chúng đc viết “Clear CMOS”, “CCMOS” hoặc “CLRTC” Ở phía cạnh). Trong bức Ảnh dưới đây, tôi đưa ra 1 số ví dụ.Thủ tục là hoàn toàn giống nhau: với máy tính đã đc tắt (nghĩa là dây Power nguồn đã được rút), bạn chuyển vị trí của jumper hoặc ngắn mạch nhì chân bằng một tô vít dẹt & giữ nó vì thế trong tầm 2s, sau đó chuyển jumper quay về địa điểm mặc định & bật điện thoại lại.
giả dụ bước này ko giải quyết đc vấn đề của người chơi – tức là trường hợp điện thoại vẫn ko khởi động được thì bạn phải thực hiện bước tiếp theo. giả dụ xóa bộ nhớ lưu trữ Bộ nhớ trong giải quyết được vấn đề thì bạn phải thực hiện nhị thứ. trước tiên là lắp lại chủ yếu những thành phần của máy tính về đúng vị trí của nó. đồ vật hai là vào setup bo mạch chủ để thông số kỹ thuật lại nó. máy tính của game thủ sẽ báo rằng bộ lưu trữ CMOS đã bị xóa chính vì vậy cần nhấn F1 để vào phần cài đặt and cấu hình lại nó.

Chat Zalo
0979106855